BEAUTY
Leave a comment

6 Best Skin Exfoliators for Soft and Velvety Skin

ไหนใครอยากมีผิวหน้าเนียน ไร้รูขุมขน แถมนุ่มจนหน้าลูบยกมือขึ้น! วันนี้ลี่บอกเลยว่าสาวๆที่มีรูขุมขนใหญ่ สีผิวไม่สม่ำเสมอ มีปัญหาสิวผด ต้องเตรียมแคปหน้าจอไว้เลย เพราะเราจะมาลิสต์ Exfoliators ที่เราว่าดีว่าปัง ให้สาวๆได้เริ่มใช้ก่อนสิ้นปีนี้ เพื่อเปิดปีใหม่มา เราจะได้มีผิวสวย จนใครๆต้องร้องทักว่า เฮ้ยแกร ไปทำไรมาอะ! 

เริ่มแรกขอเกริ่นก่อนเลยว่า step การ exfoliate ผิวเนี่ย สำคัญมาก! เพราะนอกจากจะช่วยผลัดเซลผิวที่ตายแล้วออก ยังทำให้หน้ากระจ่างใจ ไร้รูขุมขน เอาง่ายๆคือ เปลี่ยนผิวเราไปได้เลยย! มาดูกันดีกว่าว่า product ที่ลี่เลือกมาว่าเวิร์ค มีอะไรบ้าง!

Biologique Recherche P50 Lotion
Exfoliator ตัวดังจากฝรั่งเศส ตัวนี้มีหลายสูตรมาก ทั้ง P50 สำหรับคนผิวธรรมดา , P50W สำหรับคนผิวแพ้ง่ายอย่างลี่ , P50 PIGM 400 สำหรับคนที่สีผิวไม่สม่ำเสมอ P50 นี่เป็นที่รู้จักกันในนามของ Jesus in a Bottle เลยนะ แค่นี้ก็คงรู้แล้วว่ามีดีงามขนาดไหน วิธีใช้ก็ง่ายมาก ใช้แค่ตอนกลางคืนเท่านั้น เหยาะ product ลงสำลี หรือผ้าก๊อซ และแตะลงบนหน้าเบาๆ และอย่าลืมคอด้วย! ย้ำว่าแตะๆนะ ห้ามลากถูเด็ดขาด! ถือว่าเป็นตัวที่ถ้าใครได้เริ่มใช้แล้วก็จะขาดไม่ได้แน่ๆ ทั้ง Madonna, Brad Pitt หรือคู่แฝด Olsen ก็เป็นแฟนตัวยงของ P50 Lotion นี้!


Pixi® Skintreats Glow Tonic
สาวก Pixi มาทางนี้เลย! ตัวนี้เค้าว่าเป็น dupe ของ P50 เลยแหละ แต่เป็นเวอร์ชั่นที่อ่อนโยนกว่า ใช้ได้ทุกวัน หยดลงบนสำลีและถูบนหน้าได้เลย! แพคเกจจิ้งก็น่ารักน่าใช้ซะเหลือเกิน ตัวนี้เป็นตัว best seller ของแบรนด์ ที่ของมีเท่าไหร่ก็หมดตลอด! ใครเป็นแฟนๆ ซื้อตุนด่วน!

Glossier Solution – Exfoliating Skin Perfector
Glossier ออกโปรดักนี้มาซักพักใหญ่ๆแล้ว เค้าเคลมว่าเป็น Chemical Exfoliator ที่อ่อนโยน ไม่ทำร้ายผิว ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ แถมกลิ่นไม่เหม็นเหมือน P50 Lotion ด้วย! จะดีงามอะไรขนาดนั้น ที่เราชอบอย่างแรกเลยคือ packaging ที่ใช้สะดวกมากๆ คือมีฝาปั๊มที่เกิดมาเพื่อเอาสำลีไปวางละกดๆๆได้เลย! ดีงาม! แถมราคาก็ friendly เข้าถึงง่ายมากๆ ใครชอบ Glossier อยู่แล้ว ต้องลอง! 


THE ORDINARY Glycolic Acid 7% Toning Solution
อะ มาถึงแบรนด์นี้ The Ordinary เป็นที่รู้กันอยู่ว่าใครชอบของที่ถูกและดี ต้อง The Ordinary คราวนี้เค้าก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ด้วยเปอร์เซ้นกรด Glycolic ถึง 7% ลี่ว่าสำหรับวัยรุ่นที่อยากลองเริ่มใช้ exfoliator ก็ต้องตัวนี้เลยแหละ!


Sunday Riley Good Genes All-In-One Lactic Acid Treatment
ตัวนี้ไม่พูดถึงไม่ได้จริงๆ ถึงแม้ว่าจะมาในรูปแบบ serum ไม่ได้เป็น acid toner เหมือนตัวอื่นๆที่เรายกมาแชร์ แต่แบบเฮ้ย จะไม่ให้พูดถึงได้ไงอะ เพราะนอกจากจะได้รีวิว 5 ดาวเป็นพันๆรีวิวใน Sephora แล้ว บอกเลยว่า ลองแล้วก็เออ มันดีจริง! สมกับชื่อ Good Genes อะแหละ! ตัวนี้ใช้ acid ที่ไฮโซขึ้นไปกว่า Glycolic อีกนะ เพราะนางเลือกใช้ Lactic Acid ที่เค้าเคลมว่าก่อให้เกิดการระคายเคืองยากกว่า Glycolic Acid แถมวิธีใช้ก็ง่ายๆ ปั๊มเนื้อผลิตภัณฑ์ และ apply แบบ serum ปรกติได้เลย!

Paula’s Choice SKIN PERFECTING 2% BHA Liquid
อะ มาถึงตัวสุดท้ายกันแล้วกับ Paula’s Choice ถือว่าเป็น Exfoliator ตัวแรกๆเลยก็ว่าได้ที่มีขายถามท้องตลาด จะไม่พูดถึงก็คงจะไม่ได้ ถือเป็นตัวที่เวิร์ตแบบสม่ำเสมอ หาซื้อง่ายสุดๆ ดึงสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขนได้ดีมากๆ ทำให้ผิว bright และสว่างขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้