FASHION
Leave a comment

Are you a jewelry crush? Here are 5 Gorgeous Jewelry Labels we approved!

ช่วงนี้อินกับจิวเวลรีมากกกกกจนเวลาเล่นอินสตาแกรมจะชอบเผลอกดเซฟชิ้นสวยๆ ไว้ดูเองตลอด จนล่าสุดเริ่มมี sponsered จากแบรนด์ตั่งต่างแข่งกันโผล่ขึ้นมาในฟีดส์ละ จากตอนแรกที่รำคาญแต่ไปๆ มาๆ ก็ยอมกดเซฟเพิ่มเพราะที่ขึ้นมาใหม่ก็สวยไม่แพ้กัน 5555555เอาเป็นว่าตอนนี้ทนไม่ไหว ขอรวมลิสต์แบรนด์เครื่องประดับนอกกระแสเริ่ดๆ ที่สายคลั่งจิวต้องชอบกันแน่นอน!

Charlotte Chesnais
โปรดอย่าเรียกว่าเครื่องประดับเพราะนี่คืองานศิลปะชัดๆ! ชื่อเสียงของ Charlotte Chesnais เริ่มตั้งแต่ตัวดีไซเนอร์ และเจ้าของแบรนด์(ชื่อเดียวกัน) เคยออกแบบเสื้อผ้าอยู่ที่ Balenciaga มา 9 ปี มีวันนึง Nicolas Ghesquière ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ในตอนนั้น (ซึ่งตอนนี้คุม Louis Vuitton) บอกให้นางช่วยออกแบบจิว ลงคอลเล็กชั่นA/W 2009 ให้หน่อย ตั้งแต่นั้นมานางก็รู้ตัวว่ารักและหันมาสายนี้! Charlotte Chesnais จะชอบเล่นกับวอลลุ่ม บิดรูปทรงไปมาจนได้เครื่องประดับรูปแบบใหม่ที่ทำให้เรานึกถึงรูปปั้นอะ มีชิ้นนึงของนางที่เป็นตุ้มหูคือเก๋มากก เพราะแค่จับบิดเข้าที่ใบหูก็เสร็จแล้วและไม่จำเป็นต้องเจาะหูเลย หรือแหวนต่างๆ ของแบรนด์นี้ก็จะมีความเลื้อย ความเกาะไปทั่วนิ้ว ดีงามจนสาวฝรั่งเศสรักกันทั้งเมือง!

Laura Lombardi
โซ่ โซ่ และโซ่! Laura Lombardi แบรนด์เครื่องประดับคลีนๆ จากนิวยอร์กที่ดูรักในรูปร่างของห่วง สายโซ่ กับแมททีเรียลสีเหลืองทองเหลือเกิน ซึ่งสไตล์ของนางจะมีความอินดัสเทรียลนิดๆ ดิบหน่อยๆ บิดเข้ากับงานอาร์ตคลาสสิก ไม่เน้นความเฟมินีนอะไรมากมายที่ทำให้หญิงๆ อย่างเราพอใส่ปุ๊บก็จะเท่ขึ้นมาทันที! อีกความน่าสนใจคือ Laura Lombardi มีการนำแมททีเรียลที่เป็นโลหะเก่าๆ มารีไซเคิลและใช้ใหม่ด้วย (อะ ดิบไปอีก) ไอเท็มดังในตอนนี้ก็จะเป็นต่างหูรูปห่วงต่างๆ แต่ที่เรารักสุดคือเซ็ตเครื่องประดับโซ่ที่มีทั้งสร้อยคอ สร้อยข้อมือ ข้อเท้า แหวน ไปจนถึงกระเป๋าคลัทช์ เอาเป็นว่าใส่แค่ 2-3ชิ้นของเซ็ตก็ปังจนคนทักละอะ

Anne Manns
ถ้าคุณรักรูปทรงธรรมชาติที่ทวิสต์เข้ากับความโมเดิร์นหรูหรา ขอเชิญไปรับถุงช้อปปิ้งที่ Anne Manns เพราะแบรนด์ที่มีต้นกำเนิดในเบอร์ลินนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากวัยเด็กของเจ้าของและดีไซเนอร์ชื่อเดียวกัน จากการที่เธอมักจะช่วยคุณปู่คุณย่าทำสวนผักบ่อยๆ บวกกับประสบการณ์ออกแบบแฟชั่น แบรนด์จิวเวลรีของเธอเลยได้กำเนิดขึ้นในปี 2016 ชิ้นไอคอนิกที่ถูกพูดถึงมากที่สุดก็คือต่างหูThe Pea ที่มาจากรูปร่างของฝักถั่ว (น่ารักมาก!) กับ The Aubergine ที่มาจากมะเขือม่วงซึ่งเธอได้นำรูปร่างป้อมๆ ของมันมาต่อยอดเป็น สร้อยคอ กำไล และอีกมากมาย ได้อารมณ์เฟมินีนสุดแกร่งอยู่เหมือนกันนะเนี่ย

Patcharavipa
นี่คือแบรนด์ไฟน์จิวเวลรีไทยที่ดังไปทั่วโลก! Patcharavipa ก่อตั้งโดย แพท พัชรวิภา โพธิรัตนังกูร จิวเวลรีดีไซเนอร์และผู้ก่อตั้งคนสวยที่งานจิวของเธอก็สวยไม่แพ้กัน ถ้าคุณชอบอะไรที่มีความละเอียดอ่อนแบบงานศิลป์ คิดมาแล้วทุกองค์ประกอบ และอินกับความไม่สวยสมบูรณ์แบบมากกว่า Patcharavipa คือตอบโจทย์! บอกตรงๆ ว่าเราชอบหน้าตามินิมอลแต่ดีเทลจัดเต็มของเธอจริงๆ เอาเป็นว่าสโตร์สุดเก๋อย่าง Dover Street Market ยังขึ้นแบรนด์ของเธอไว้ในลิสต์ร้านเลย!

Pattaraphan
ไฟน์จิวเวลรีที่ดีไซน์มาอย่างดี ผ่านขั้นตอนการทำอย่างใส่ใจ และแน่นอนว่าสวยยยใส่ได้ทุกวัน!ทั้งหมดนี้คือความเป็น Pattaraphan ที่ ภัทรพรรณ สาลีรัฐวิภาค เจ้าของและจิวเวลรีดีไซน์เนอร์ได้เล่าเรื่องราวรอบตัวเธอผ่านเครื่องประดับทั้งหมด ชิ้นที่หลายๆ คนชอบสุดในตอนนี้ต้องยกให้ต่างหูที่ถอดแบบมาจากฝากระป๋องโซดาฝังเพชร (สตรีทมากก) และสร้อยข้อมือรูปกระดูกที่ออกแบบมาอย่างดีจนไม่เห็นข้อต่อระหว่างสร้อยเลย คือสวย ดีไซน์เริ่ด และใช้งานฝีมือละเอียดอ่อนของคนไทยด้วยกันทั้งนั้น