BEAUTY
Leave a comment

Beauty on Board!

บอกเลยว่าปกติลี่เป็นคนไม่พกกระเป๋าเครื่องสำอาง! ยกเว้นเวลาขึ้นเครื่องเท่านั้น เพราะเราเป็นคนไม่แต่งหน้าขึ้นเครื่อง แต่พอจะลงจากเครื่อง เราก็จะต้องสวย flawless ทำไงก็ได้ให้คนคิดว่าเรานอนมาพอ เต็มอิ่มงี้ ทีนี้เวลาเราเลือกของขึ้นเครื่องเราก็จะมีเทคนิคคือ ต้องเป็นของที่ใช้ง่ายและครบ ของที่เราพกขึ้นเครื่องหลักๆ ที่เป็น Essentials ของลี่เลยก็คือ
✨ Biore Makeup Remover Wipe
เวลาขึ้นเครื่องเราจะพยายามหลีกเลี่ยงโปรดักล้างหน้าที่เป็นน้ำ จะเลือกเป็น wipe เช็ดหน้าเลย แต่จะเป็นของอะไรก็ได้นะ ไม่จำเป็นต้องเป็นยี่ห้อนี้ เราเน้นดูอันที่มีโปร จริงๆชอบของ Simple ห่อเขียวๆที่มีขายใน boots เราว่าเช็ดได้สะอาดหมดจดดี ละก็แผ่นใหญ่ ใช้แผ่นสองแผ่นจบ!
✨Mask หน้าของ Dr.Jart เราใช้สูตร Hydration เพราะขึ้นเครื่องที ก็จะสูญเสียความชุ่มชื้นเยอะหน่อย
ขึ้นเครื่องปุ๊บเช็ดหน้าด้วย wipe เสร็จก็ mask ไว้ซัก 10 นาที
✨เสร็จปุ๊ปโปะๆ ทับด้วย Pricky Pear Oil ของ Brisuthi เพื่อกักความชุ่มชื้นในผิวไว้ แต่ไม่ทำให้ผิวอึดอัด เราว่าสิ่งนี้ดีตรงที่ มันช่วยลดอาการเกิดสิวเวลาเดินทางของเราได้ดีมาก
✨หรือจะลัดไปที่ขั้นตอนฉีด mist เลยก็ได้แบบไม่ทำสิ่งอื่นได้เลยตามประสาคนขี้เกียจต้อง PAÑPURI Lotus Defense mist ที่เราว่ามันดีมากกกก คือให้ความชุ่มชื้นแต่พอดี แล้วก็ด้วยความที่เวลาขึ้นเครื่องเนี่ย อากาศมันไม่ค่อยถ่ายเทเท่าไหร่ ถ้าโปะครีมหนักๆ รูขุมขนจะอุดตันเอาได้ เน้นฉีด mist ที่หน้าแล้วซับๆ เป็นระยะๆ ก็เริ่ดอะ แล้วคือเราว่าเค้าคิดมาด้วยแหละว่ามันจะต้องเอาพกขึ้นเครื่องเลยทำมาแบบ 100 ml พอดิบพอดี
พอจะลงจากเครื่องก็จะเริ่มแต่งหน้าพอกรุบกริบให้ได้ลุคอารมณ์แบบว่าชั้นตื่นมาก็สวยแบบนี้เลย หรือที่สาวๆเรียกติดปากว่า I woke up like this🌞
เริ่มเลยอย่างแรกก็ต้อง concealer ที่ห้ามลืมเด็ดขาด เพราะเราไม่รู้ว่าขึ้นเครื่องบินที จะนอนหลับลงมั้ย คนข้างๆจะกรนรึเปล่า เราเลือก NARS Cosmetics Radiant Creamy Concealer เพราะนอกจากจะเบาบางแล้วยังปกติได้ดี ลงใต้ตา
จบปุ๊บก็ตามด้วยแป้งฝุ่น CHANEL le beige แล้วคอนทัวร์หน้าด้วย Nars Laguna Bronzer พอให้ได้กรอบหน้า (ไม่ต้องชัดมากนะ เดี๋ยวจะพุ่งเกินเหตุ)
หลังจากนั้นก็จะแตะๆ blush ของ Glossier แล้วตามด้วยสีปากตามชอบ คิ้วก็เน้นง่ายๆ เป็นดินสอเขียนคิ้วของ Kate Thailand ราคาถูกมากก แถมมีสีออกเทาๆ ที่เราชอบ ใช้ได้เข้ากับทุกสีผมเลยแแหละ แท่งก็สั้นมาก เล็กๆ ง่ายๆ ใช้สะดวกเว่อ ส่วนแปรงที่เราชอบใช้เวลาขึ้นเครื่องนี่เราจะไม่พกเยอะ เอาไปแค่อย่างเดียวพอ ที่เราเลือกคือแปรงแต่งหน้าของ MUJI Thailand ที่มีปลอกกันเลอะ ใช้ได้กับทุก product จริงๆ แค่นี้ก็เป็นอันจบลุค I woke up like this : On board edition ของลี่