BEAUTY
Leave a comment

Best of 2018! TDE Editor Approved Edition

แป๊ปๆจะหมดปีกันแล้ววว สารภาพเลยว่าเราเป็นคนนึงที่ยังไม่สามารถ accomplish กับ New Year Resolution ของปีนี้ได้ครบ! แต่เอาเถอะ โนสน โนแคร์ ทำไม่หมดก็ไม่เป็นไร ปีใหม่ค่อยว่ากัน แต่ที่แน่ๆ หน้าเราต้องสวย ผิวเราต้องดี เพราะอะไรน่ะหรอ? #เพราะเราเป็นคนดี ไงล่ะ อิอิ

Editor ของเรา @Gabjayy ได้รวบรวมมาให้แล้วตรงนี้ เตรียมแคปเตรียมจดได้เลย ว่าปีนี้สกินแคร์อะไรดี เมคอัพอะไรเริด เพราะบอกเลยว่าปีนึงมาครั้งเดียวเท่านั้น แต่มาแบบจัดเต็มมมม เอ้าพร้อมกันย๊างงงง เริ่มสไลด์หน้าจอกันได้เลยยยย

*Disclaimer : I am not sponsored or being paid by any of the brands mentioned below เป็นของที่เราใช้แล้วชอบจริง แต่ว่าของที่เราลองว่าเวิร์ค ก็อาจจะไม่เวิร์คกับสาวๆบางคนก็ได้นะ ยังไงก็ช้อปอย่างมีสติ หรือถ้ามีคำถามอะไร หลังไมค์มาได้ตลอด ปีใหม่นี้ Editor ไม่ได้ไปไหน นั่งเฝ้าจอตลอดนะจ๊ะ!

SKINCARE

Cleansing Oil
Brisuthi African Baobab Oil Treatment Cleanser
ออยล์ล้างหน้าแบรนด์ไทยที่เราว่าเริดไม่แพ้แบรนด์นอก แถมราคาย่อมเยาว์ และกลิ่นดีงาม
Cleansing Balm
THREE Aiming Cleansing Balm
เวลาเดินทางเราชอบใช้ Cleansing Balm เพราะไม่ต้องกลัวว่าออยล์จะหกเลอะเทอะ กลิ่นก็ไม่ต้องพูดถึง ดีงามตามสไตล์ THREE อยู่แล้ว แถมเวลาใช้เหมือนได้นวดหน้าไปในตัว
Cleansing Powder
Kanebo Refreshing Powder Wash
ผงแป้งล้างหน้า ก็เป็นอีกตัวที่เหมาะมากๆ ในการเป็น step double cleanse เวลาเดินทาง ใช้หลัง balm แทนโฟมล้างหน้าได้เลย ตัวนี้ของ Kanebo ดีงามกว่าเจ้า Suisai ตรงนี้ล้างแล้วหน้าไม่เอี๊ยด คงความชุ่มชื้นไว้อยู่
Cleansing Foam
Fresh Soy Face Cleanser
หลังจากที่ได้โฟมล้างหน้าตัวนี้มาก็ยังไม่ได้เปลี่ยนใจไปใช้ตัวอื่นเลย ชื่อบอกว่าเป็น Soy Face Cleanser แต่กลิ่นออกแนวสดชื่นเหมือนแตงกวา โฟมก็ไม่เยอะ แต่ทำความสะอาดเยี่ยม และทำให้หน้าชุ่มชื้นสุดๆ รักมาก!
Eye Makeup Remover
Bifesta Eye Makeup Remover
ของถูกและดีมีอยู่จริง ล้างมาสคาร่ากันน้ำได้อย่างหมดจด แบบหมดจริงๆ วันไหนแต่งตาหนักๆก็เอาอยู่ ไม่ต้องขยี้ให้ตาเหี่ยว แค่โปะไว้ที่ตาแล้วนับ 1 ถึง 15 ก็ออกเกลี้ยง เราใช้มาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ขวด
Micellar Cleanser
Bioderma Sensibio H2O Makeup Removing Micelle Solution
ตัวนี้ก็คงไม่ต้องพูดเยอะ เพราะน่าจะเป็น best of ของใครหลายๆคนอยู่แล้ว เอาเป็นว่าขอคอนเฟิร์มอีกเสียงว่าดีจริงๆ ดีแบบยังหาตัวตายตัวแทนไม่ได้ เราใช้ขวดสีชมพู
Cleanser for Sensitive Skin
Physiogel Hypoallergenic Daily Moisture Therapy Dermo-Cleanser
เอาไว้ล้างหน้าหลังเช็ดเครื่องสำอางในยามผิวแพ้ง่าย เวลาไปเมืองนอกผิวแห้งๆบางทีก็พกเจ้าตัวนี้แหละ เอาไปทั้งล้างหน้าและอาบในขวดเดียวไปเลย!

Lotion
SKII Facial Treatment Essense
เอสเคทู คือ น้ำตบตัวดังที่ถึงเราจะนอกใจไปใช้ตัวอื่นก็ยังต้องวนกลับมาใช้เค้าตลอด เราว่ามันช่วยระยะยาว ทั้งเรื่อง anti aging และความชุ่มชื้นนะ
Toner
Aesop B & Tea Balancing Toner
ปกติแทบจะไม่ใช้โทนเนอร์เลย จนมารู้จักเอสอป และได้ลองเจ้า บี แอนด์ ที ชอบที่บาลานซ์ผิวได้ดี ทำให้ผิวไม่แห้งไม่มันจนเกินไป เวลาใครถามว่าเราสภาพผิวแบบไหนก็จะได้ตอบแบบสวยๆว่า เออ ผิวดีค่ะ!
Face Mist
Jurlique Rosewater Balancing Mist
แบรนด์ Jurlique นี้ต้องบอกเลยว่าคุณแม่เป็นแฟนพันธุ์แท้ เราก็มีแอบจิ๊กมาใช้บ้างตามประสาลูกสาวที่อยากสวยเหมือนแม่!  ใช้ Mist ตัวนี้ละแบบถูกใจใช่เลยอะ เพราะปกติส่วนตัวเป็นคนไม่ชอบกลิ่นกุหลาบเอาซะเลย แต่ Mist ตัวนี้คือชนะเลิศเรื่องความ Moisturized ซึ่งเราชอบให้หน้าชุ่มชื่นมากกก! ขาดไม่ได้จริงๆขวดนี้
Booster
La Mer the Treatment Lotion
สำหรับใครที่อยากลองเริ่มใช้ La Mer แบบที่ราคาไม่แรงมาก เราแนะนำอันนี้นะ ขวดใหญ่เบิ้มในราคาห้าพันนิดๆ แต่ประเด็นมันไม่ได้อยู่ที่ราคาค่ะคุณผู้ชม เราชอบที่มันเป็นตัวที่เราลงก่อนลงสกินแคร์ตัวอื่นๆ แล้วรู้สึกว่ามันทำให้สกินแคร์อื่นๆที่เราใช้อยู่ ทำงานได้ดีขึ้นอีก แถมมีความปลอบประโลมผิวเบาๆ เราชอบเอาไปแช่เย็น แล้วเอามาโปะหน้าหลังอาบแดดมาก!
Exfoliator
Biologique Recherche Lotion P50
ขั้นตอนนี้คือเราขาดไม่ได้เลย! อาจจะไม่ต้องใช้ทุกวัน แต่สัปดาห์นึงต้องมีสามครั้งละ ตัวนี้ของ Biologique Recherche คือเป็นตัวที่เรา swear by เพราะมันเปลี่ยนผิวที่มีรูขุมขนกว้างและ dull ของเราให้เรียบเนียนและสีผิวสม่ำเสมออย่างไม่เคยเป็นมาก่อน!

Serum
Clarins Double Serum
เซรั่มที่ตอบโจทย์ทุกปัญหาผิว ต้องยกให้พี่เค้าแหละ ไม่มีไรจะพูดเยอะกับตัวนี้ เอาเป็นว่าแนะนำใคร ใครก็ชอบ และซื้อซ้ำๆๆๆ จนตอนนี้ใน King Power หาซื้อไม่ได้ละ /กดโกรธ
Face Cream
La Mer The Moisturising Soft Cream
ตัวแรกที่เราใช้เลยคือ Creme de La Mer แต่ไปมาๆ กลับชอบ Soft Cream มากกว่าอะ! เราว่ามันเหมาะกับอากาศเมืองไทยสุดละ และเหมาะกับผิวชั้นด้วย!
Face Cream for Sensitive Skin
Ezerra Cream
ครีมหมีม่วงในตำนาน ทุกคนรู้ดีอยู่แล้วว่าเราต้องลองสกินแคร์เยอะมาก ไม่ว่าจะแพ้ตัวไหนมา อีเซอราก็เอาอยู่หมด เพราะมันมีสารที่เป็นเหมือนเตรียรอยด์ธรรมชาติ เคยไปอยู่ที่อากาศติดลบ ละเอาหลอดนี้ไปหลอดเดียว อยู่อะ คิดดูละกันว่าชุ่มชื้นเบอร์ไหน
Face Oil
Panpuri Lotus Defence Face Treatment Oil
ออยล์ตัวนี้เราไม่ได้ใช้แค่บนหน้าอย่างเดียว แอบเอามาใช้กับเล็บ และปลายผมด้วย ชอบมาก!
All-in-One Product
Magic Cream cream Charlotte Tilbury
ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นครีมมหัศจรรย์ วันไหนขี้เกียด ตื่นมาก็ตัวนี้ตัวเดียวจบ เพราะทั้งบำรุง และเป็นเบสเมคอัพไปในตัว แถมมีกันแดดอีก อะไรจะครบเบอร์นั้น ใช้แล้วผิวฟู เหมาะกับการแต่งหน้ามากๆ แล้วส่วนตัวคนชอบทักว่า เราเป็นคนที่แต่งหน้าละติดทนทั้งวัน และเราว่ามันก็จริง!
Anti-Pollution Product
Sturm Anti Pollution Drops
ตัวนี้คือแพงแต่ดีอะ เอาจริง คือเป็นความรู้สึกล้วนๆว่ามันดีอะแก! ด้วยแพคเกจจิ้งและอื่นๆที่โดนใจชะนีสายมินิมอลอย่างเรา ทำให้ถึงราคาจะสูงแต่เราก็ต้องมีในครอบครอง พอใช้ละก็เออ มันก็ดีนะ! เพราะตอนนี้อย่างที่รู้ๆแหละว่า pollution มันเยอะนัก เราก็ต้องหาอะไรมาเป็นเกราะป้องกันผิวเราซะหน่อย

Wash Off Mask
Fresh Rose Face Mask
อย่างที่บอกคือ ไม่ได้เป็นคนชอบอะไรที่เกี่ยวกับกุหลาบเลย! แต่ก็ต้องยอมเค้าจริงๆ เพราะมันชุ่มชื้นมากก
Sheet Mask
Dr Jart Rubber Mask Hydration Lover
อันนี้คือมาสก์แบบเจลลี่อะ ข้อดีคือถ้าเรามาสก์เกินเวลาที่เค้ากำหนด มันจะไม่ดึงความชุ่มชื้นออกจากผิวเราเหมือนเวลาเราใช้มาสก์แผ่นทั่วไป มาสก์ละหลับลืมมมได้เลยย!

Brightening Eye Cream
Ole Henriksen Banana Bright Eye Cream
อายครีมกล้วยตัวนี้ เหมือนจะยังไม่มีขายในไทยนะ แต่แบบทำให้ใต้ตาแพนด้าของคนเป็นภูมิแพ้อย่างเรา ไบรท์ขึ้นมากๆ จากคนที่ไม่เคยเชื่อในอายครีมก็ถึงกับต้องเปลี่ยนความคิดไปเลย!
Wrinkle and Puffiness Eye Cream
Eve Lom Eye Cream
เราได้ตัวนี้มาตอนที่ในเวปเค้าลดราคาโดยที่ไม่ได้คาดหวังใดๆ เพราะกะซื้อใส่ตะกร้ามาให้มันเต็มๆละได้ของแถม แต่แบบเห้ยยย ผลลัพท์เกินความคาดหมายอะ ริ้วรอยพวก fine lines ต่างๆ กับความบวมลดลงมากๆ
Lip Care
Nuxe Lip Balm
ลิปบาล์มที่เราให้เป็นที่หนึ่ง เราเป็นคนที่ปากแห้งมาก ลอกเป็นแผ่นๆตลอดเวลา และยังชอบทาลิปจิ้มจุ่มแบบแมทอีก! หลังจากได้ลอง Lip Balm ของ Nuxe ก็ใช้มาตลอด กระปุกเล็กๆแต่ใช้ได้นานมาก เพราะไม่ต้องทาบ่อยเหมือนตัวอื่นๆ แถมยังกลิ่นดีงาม! ก่อนนอนก็โปะๆ ไปเลย หรือใช้ก่อนทาลิปก็ช่วยเรื่องลิปตกร่องได้อีก!

Sunscreen
Kiehl’s Super Fluid Daily UV Defense SPF50
กันแดดจากคีลส์ตัวนี้เราว่าเท่าที่ได้ลองมันเบาบางมาก แต่งหน้าทับละไม่วอก ใช้ได้ทุกวันแบบชิลๆเลย
Sun Spray
Supergoop Refresh Setting Mist Broad Spectrum SPF50
ด้วยความที่เราเป็นคนชอบอาบแดดมาก แต่ก็กลัวหน้าเหี่ยวมากเช่นกัน เราตามล่าหากันแดดแบบสเปรย์มาตลอด แบบที่ไม่มันไม่เยิ้ม สามารถพ่นทัพเมคอัพได้จริงๆ แบบไม่ทำให้รู้สึกเหนอะนะ ละก็แบบเออ เหมือนโดนหลอกดาวมาตลอดจนมาเจอ Supergoop ตัวนี้ ไปเรียนขับเรือใบมาก็หน้าไม่ดำขึ้นเลย! ดีมาก คอนเฟิร์ม

MAKE UP

Eyebrow pencil
Anastasia Beverly Hills Brow Wiz
ตัวนี้คงไม่ต้องพูดเยอะ ก็นะ คนใช้กันทั่วบ้านทั่วเมืองอยู่แล้ว ดินสอแบบหมุนๆ ปลายเรียวเล็กที่ใครใช้ก็รอด
Eyebrow powder
Kate Designing Eyebrow 3D
ถูกและดีมาอีกล๊าว! ใช้มาตั้งแต่ปีหนึ่งละก็ยังคงมีไว้ในครอบครองไว้กันตาย ตัวนี้มีไว้ยังไงก็รอด!
Eyebrow Mascara
Glossier Boy Brow
มาสคาร่าคิ้วที่ดีที่สุด! กรีส เราว่ามันดีเพราะ หนึ่งเลย มันมีสีดำ ที่แบบไม่ได้ดำปิ๊ดปี๋ เป็นดำแบบ จางๆ ที่ปัดละมันแบบพอดิบพอดีมากๆ แถมปัดละได้ลุคขนคิ้วอุยๆตั้งๆที่เราชอบ!
Eyebrow gel
Anastasia Dip Brow Pomade
เอาจริงถ้าไม่มีเวลามาก คือตัวนี้ตัวเดียวจบ! เราใช้สีดำ สีเข้มสุดเลย เพราะมันเหมือนสีคิ้วจริงของเราสุด! แถมติดทนนานทั้งวัน แบบ ว่ายน้ำก็ไม่หลุด ดีตรงนี้แหละ

Liquid Eyeliner
Mac Cosmetic Liquid Last Liner
อายไลนเนอร์หัวเรียวเล็กที่เส้นคมละสีดำม๊ากกก แถมติดทนนานแบบไม่แพนด้า ใครเปลือกตามันต้องโดน
Eyeliner Pencil
Urban Decay 24/7 Glided-On Eye Pencil
ดินสอนี่เป็นอายไลนเนอร์แท่งแรกที่เราเคยใช้ มันเขียนง่ายจริง เนื้อลื่นมาก และดำจริง มือใหม่ต้องลองแหละ
Gel Eyeliner
Bobbi Brown Longwear Gel Liner
สำหรับใครที่ชอบใช้พู่กันเขียนต้องเจอตัวนี้แหละ เราว่ามันดีแบบไม่ต้องพูดเยอะ (อีกและ) จะเขียนแบบเนี๊ยบๆ หรือจะทาๆแล้วถูๆ ให้เป็นลุคสโมคกี้อายส์ก็เริด
Mascara
L’oreal Voluminous Paradise Mascara
มาสคาร่าตัวนี้ตัวเดียวจบ เพราะนอกจากจะครีเอทลุคขนตายาว และหนาเป็นแผง ยังทำให้ขนตาเด้งทั้งวัน!
Powder Eyeshadow
Tom Ford Eyeshadow Quad
ใครใคร่ทา สีไรทา! เนื้อสีเค้าพิกเมนต์ดีอยู่แล้วอะ แถมสี่สีที่เลือกมาก็เข้ากันแบบทายังไงก็รอด เราชอบโทน น้ำตาลๆ ทองๆของ Tom Ford ที่สุด ทาแล้วเปลือกตาแพงมวากกก
Cream Eyeshadow
Mac Pro Longwear Paint Pot
เป็นครีมแชโดวที่ติดทนนานและสีชัดเว่อร์ เราชอบทา Paint Pot ก่อนแล้วตามด้วยอายแชโดวแบบฝุ่น เพื่อความติดทนนานยิ่งขึ้น!

Lipstick
Bobbi Brown Luxe Matte Lip color #TawnyPink
เราชอบลุคหน้าโกลวแต่ปากแมตสุดๆ พอ Bobbi Brow​n ออก Luxe Matte Lip มาแล้วได้ลองคือชอบเนื้อมาก! ทาออกมาละมันจะแมทๆ ใช่มะ แต่เนื้อมันลื่นมาก สบายปากมาก และสีชัดเวอร์ สี Tawny Pink คือเราว่ารอดกับทุกคนนะ เป็นสีชมพูออกตุ่นๆ น่าค้นหา จะทาแบบเต็มๆ ปั๊วๆ หรือจะแท๊พๆ เกลี่ยๆก็เริด
Red Lip Product
Mac Retro Matte Liquid Lip Colour #FeelsSoGrand
มาถึงลิปแดงในตำนานที่ใครทาก็รอด! พูดเยอะไม่ได้อะ ของอย่างงี้ต้องไปลองเอง!
Lip Gloss
Fenty Beauty Gloss Bomb #FentyGlow
กลอสบอมบ์ที่แบบ เงาจริง แต่เงาแบบไม่เหนียว แล้วสีก็ Universal มากๆ ออกส้มๆ อมน้ำตาล อมชมพู สีเหมือนปาก แต่สวยกว่าอะ!
Lip Liner
Nars Velvet Lip Liner #Waimea
ลิปไลนเนอร์สีนี้เราว่า เหมาะกับทุกคนนะ ชอบเขียนสีนี้ก่อน ละลงลิปอื่นทับ จะทำให้เหมือนเราไม่มีขอบปาก ขอบปากบึนๆ จือๆ แนะนำให้ไปโดนนน

Powder Blush
Nars Blush #Orgasm
จะไม่พูดถึงก็ไม่ได้จริงๆกับบลัชสี Orgasm ออกสีพีชๆมีกลิตเตอร์นิดๆ ทำให้แก้มมีเลือดฝาดแบบสุขภาพดี ละเรื่องสีสันของ Nars ก็ไม่ต้องพูดถึง ติดทนทั้งวัน สีแน่นมากๆ
Gel & Cream Blush
Glossier Cloud Paint #Dusk
บลัชในรูปแบบเจลที่เนื้อเบาบาง และสีสวยมากกก ทาแล้วแก้มเงาๆด้วยอ๊ะ ชอบบ
Bronzer
Nars Laguna
บรอนเซอร์ที่ใช้มาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ตลับ สีแบบได้มาก ไม่ส้มไป ไม่น้ำตาลไป บ่มแดดแบบพอดีๆ เราใช้ทาเป็นอายแชโดว์ด้วย ให้สีแบบธรรมชาติมากๆ
Cream Bronzer
Soleil Tan De Chanel Bronze Universal
บรอนเซอร์ของชาแนลตัวนี้ก็ใช้มาหลายอันมากๆ แต่แต่ละกระปุกก็ใช้ได้นานมากเช่นเดียวกัน สีก็ดี เนื้อก็ดี ไม่รู้ว่าคิดไปเองรึเปล่าว่าใช้แล้วทำให้หน้าดูเนียนขึ้นด้วยอะ เราใช้ก่อนปัด Nars Laguna ยิ่งใช้คู่กันยิ่งดี
Duo Cream Bronzer and Highlighter
Tom Ford Shade & Illuminate Highlighter & Shade Duet
ตัวนี้ส่วนมากเราจะใช้ด้านที่เป็น Shader อย่างเดียว เวลาต้องการลุคแบบ Dramatic หน่อยๆ เราใช้สีเข้มสุด เป็นคอนทัวร์ เราว่าเริด ส่วนวันไหนที่อยากได้ลุคหน้าเงาๆ ก็เอาด้าน Highlight มาแท๊ปๆเลย! สวยโกลว เวลาไปเมืองนอกก็พกไปอันเดียวจบ ง่ายๆ สวยๆ
Contour
Kevyn Aucoin Sculpting Powder
คอนทัวร์แบบแป้งตัวนี้ เราได้มาจาก BFF สาขาทองหล่อ เป็นสีคอนทัวร์ที่ใช่มาก เพราะไม่ติดส้มเลย แต่เป็นสีออก Taupe ตุ่นๆเทา ที่ครีเอท เงา หลอกลวงผู้บริโภคได้ดีมาก หน้าตอบทุกวันนี้ไม่ใช้เพราะผอมนะ เพราะ Sculpting Powder นี่แหละ!
Highlighter
Becca Shimmering Skin Perfector Pressed  #ChampaignPop
ไฮไลท์แบบแป้งตัวโปรดตลอดกาลของเรา จะปัดเบาๆ ให้พอวิ้ง หรือจะฟาดๆๆๆ ให้เงาเป็นปลาทูก็ย่อมได้!
Cream Highlighter
Natasha Denona Face Glow Cream Shimmer
ตัวนี้พูดไปหลายรอบแล้ว จนของใน Thai Sephora หมด เราว่าด้วยความที่นางมาในรูปแบบ Stick เลยทำให้ใช้ง่าย แค่หมุนๆ ปาดๆ เกลี่ยดๆ จอบอ!

Powder Foundation
Mac Studio Fix Powder Plus Foundation
แป้งผสมรองพื้นที่ครีเอทได้ทั้งลุคกริบสุดๆ โดยใช้ damp sponge หรือจะใช้แปรงปัดเบาๆเพื่อให้ได้ลุคธรรมชาติแต่ปกปิดก็ย่อมได้
Light to Medium Coverage Liquid foundation
Becca Aqua Luminous Perfecting Foundation
รองพื้นตัวนี้เป็นรองพื้นสำหรับ everyday look ของเรา เพราะมันไม่ปกปิดอะไรเลย! แต่ปรับสีผิวให้เข้มขึ้นนิส แล้วก็มีความโกลวเบาๆอะ!
Medium to High Coverage Liquid foundation
Bobbi Brown Skin Longwear Weightless Foundation SPF15
มีรองพื้นสำหรับ everyday look ไปแล้วก็ต้องมีรองพื้นสำหรับงานกลางคืนสิคะ! ตัวนี้คือ กริ๊บมากกกก ปกปิดได้ทุกสิ่ง แต่ไม่แคร๊ก ไม่ตกร่องใดๆ ชอบมาก เพราะนางปกปิดแบบยังเป็นงานผิวอะ
Cushion Foundation
Tom Ford Traceless Touch Cushion Foundation
คูชั่นของ Tom Ford นี้เราไว้พกเวลาไปเที่ยว เพราะไม่ต้องพกแปรง การปกปิดก็ปานกลาง สามารถ build ให้แน่นขึ้นได้ เราว่าตอบโจทย์
Foundation Stick
YSL All Hours Foundation Stick
ต้องบอกก่อนเลยว่าปกติไม่ได้เป็นแฟนของ Foundation Stick เพราะมันมักจะเกลี่ยยากและหนา! แต่ตัวนี้คือตรงกันข้าม! เปลี่ยนความคิดของเรากับ Foundation Stick ไปเลย!

Glow Base
Espoir Dewy Face Glow
ตัวนี้สารภาพเลยว่าซื้อมาใช้ตามพี่โมเม แล้วก็ซื้อต่อมาเป็นขวดที่ 3 แล้วเนี่ย เราชอบเอามาผสมทำให้รองพื้นที่หนา เจือจางลง และทำให้หน้าโกลววว
Mattifier Base
Benefit Cosmetic The POREfessional Face Primer
ไพรมเมอร์คุมมันที่พรางรูขุมขนเริดมาก! เราไม่ค่อยได้หยิบตัวนี้มาใช้เท่าไหร่เพราะรูขุมขนไม่ค่อยมี แต่วันไหนอยากได้หน้ากริ๊บๆก็ต้องตัวนี้ล่ะ!
Undereye Concealer
Hourglass Veil Retouching Fluid
ต้องบอกเลยว่าเราเจอกันช้าไป เพิ่งมาได้เคยใช้เมื่อสองเดือนก่อน แต่แบบเฮ้ยมันปกปิด แต่เบาบางมากกก แถมเติมระหว่างวันก็ได้ เป็นคอนซีลเลอร์ที่ไม่ทำให้ตกร่องเลย เริดมาก
Dark Spot Concealer
Nars Soft Matte Complete Concealer
เมื่อก่อนเราใช้ตัวนี้ปิดแพนด้า แต่พอมาเจอตัวบนเลยตกกระป๋อง เอามาใช้ปิดรอยดำ รอยแดงต่างๆ ซึ่งเค้าก็ทำได้ดีตามที่เคลมแหละ
Heavy Duty Concealer
Bobbi Brown Instant Full Cover Concealer
สำหรับวันที่ต้องการการปกปิดขั้นสุด ต้องตัวนี้เลย ไม่ว่าจะใต้ตาหรือรอยดำ รอยสิว ปิดได้หมด ยังกะเอายางลบมาลบเลยอะ!

Loose Powder
Laura Mercier Translucent Powder
แป้งลอร่าอันเลื่องชื่อ ก็ดีสมชื่อแหละ ตัวนี้จะเบค จะปัดเบาๆ หรือเซตใต้ตาก็เริด
Face Powder
Chanel Les Beiges Healthy Glow Sheer Powder SPF15
ตลับนี้เป็นตลับที่เราพกไว้กันตาย วันไหนหน้าเยิ้มๆหน่อยจะเอามาปัดๆ คือเป็นแป้งอัดแข็ง แต่ไม่ผสมรองพื้นที่ปัดแต่เหมือนไม่ปัดอะ

Shampoo and conditioner
Aesop Classic Shampoo and Conditioner
แชมพูและครีมนวดที่หอมที่สุดเท่าที่เคยใช้มา หอมแบบอธิบายไม่ถูกอะ เราใช้สูตร Classic แต่ใครผมแบบไหนก็ใช้ตามนั้นได้เลย!
Curly Hair Styling
Aveda Be Curly Curl Enhancer
ด้วยความที่เราเป็นคนผมหยักศกอยู่แล้ว เวลาไม่ใส่อะไรบนผมเลยหัวจะดูฟูมาก ก็ได้เจ้าตัวนี้แหละ มาทำให้ดูเป็นผู้เป็นคนขึ้นมา เวลาใช้ก็บีบครีมออกมาประมาณเหรียณสิบ ละลูบที่ปลายผมได้เลย!
Scalp Cleanser
Aveda Pramāsana™ Purifying Scalp Cleanser
เรื่องผมต้องยกให้เค้าจริงๆ แบรนด์นี้ ปกติเราไม่ได้เป็นคนสระผมทุกวัน เวลาสระเลยต้องการทำความสะอาดอย่างล้ำลึก ก็จะได้ตัวนี้แหละ  ใส่ผมก่อนสระ ทำให้หนังศีรษะสะอาดหมดจด

Daily Body Care
Clarins Tonic Body Treatment Oil
ออยล์ทาตัวที่ทาก่อนละค่อยไปอาบน้ำตอนเช้าจะดีสุดๆ ทำให้ตัวลื่นนุ่มนิ่ม แต่ไม่มัน บางทีก็เอาไปให้คนนวดใข้เป็นน้ำมันนวดไปเล้ย
Body Butter
Susanne Kaufmann Body Butter
บอดี้บัตเตอร์ตัวนี้กลิ่นหอมมมมากกก หอมแบบอธิบายไม่ถูก แต่นอกจากจะหอมแล้วยังให้ความชุ่มชื้นดีสุดๆ ตัวนี้ Mommy To Be ก็ใช้ป้องกันรอยแตกลายได้ด้วยนะ!

Cotton Pads
Rii Pure Wata Unbleached Cotton Pads
สำลีที่เราชอบใช้คู่กับ Makeup Remover ที่สุด เพราะนอกจากจะไม่ได้ฟอกขาวแล้ว ยังแผ่นใหญ่สะใจ!
Eyelash Curler
Surratt Relevee Lash Curler
ที่ดัดขนตาอันนี้คือเกิดมาเพื่อคนเบ้าตาเล็กอย่างชั้น!!! และเราก็เชื่อว่าจะเหมาะกับตาคนเอเชียหลายๆคนด้วย
Makeup Sponge
Beauty Blender
เป็นอีกตัวที่ไม่ต้องพูดเยอะ จะเอาไว้เกลี่ยรองพื้น หรือบรอนเซอร์เนื้อครีมก็เริด เอาไว้เบคแป้งก็ยังได้ เอ้อ ครบ

Skin Supplements
111skin Radiant Skin Beauty Dose
อะไรเอ่ยกินแล้วสวยวันสวยคืน ถึงจะราคาสูงหน่อย แต่เราว่าสำหรับคนที่พักผ่อนน้อย และไม่ได้บำรุงมากนัก วิตามินจาก 111 Skin ถือว่า ครบถ้วนนะ ทำให้ผิวแข็งแรง เปล่งแสงออร่า!
Anti-Aging Supplements
Sturm Skin Food
ใครอยากผิวเด้งหน้าเด็ก แต่ไม่อยากทาครีมเยอะแยะก็ต้องตัวนี้แหละ เพราะประกอบไปด้วยสารอาหารมากมายที่จะช่วยป้องกันสาวๆจะริ้วรอยก่อนวัย
Immune System Support Supplements
Airborne
ขาดไม่ได้จริงๆต้อง แอร์บอร์น ยาสามัญประจำบ้านของเรา ตอนไหนที่จะป่วย หรืออากาศเปลี่ยน ก็คว้าเม็ดฟู่มาผสมน้ำละดื่มไปเลย วันละเม็ด เอาอยู่มากๆ!

ใครที่อ่านจบถึงตรงนี้ บก. แก๊ปเจ ก็ขออวยพรให้ทุกคนมีความสุข สวยวันสวยขึ้น ผิวดีวันผิวดีคืน เป็น better version of yourself ขึ้นๆไปในทุกวันนะ! ใครที่ปีนี้ผ่านอะไรแย่ๆมา ก็ขอเป็นกำลังใจให้ ส่วนใครที่ชีวิตดีอยู่แล้วขอให้ดียิ่งๆขึ้นไปอีก ปีหน้าอย่าลืมติดตามกันนะว่าเราจะมีอะไรเด็ดๆมาแชร์อีก! สาวๆคนไหนอยากรู้เคล็ดลับอะไร inbox ถามมาได้ตลอด! Happy New Year You All รักทุกคนนนนน

With Love xx,
Gabjayy