BEAUTY
Leave a comment

รวมไพรเมอร์ตัวท็อปที่สายบิวตี้การันตีความเริ่ด

ใครว่าไพรเมอร์ไม่ใช่เรื่องจำเป็น? คงต้องลองคิดใหม่กันดูอีกรอบว่าอยากข้ามสเต็ปเสกผิวเพอร์เฟกต์แบบนี้ไปจริงหรอออ เพราะไพรเมอร์คือไอเท็มชั้นดีที่ทำให้เมคอัพติดทนบนหน้าตั้งแต่เช้าจรดเย็น เป็นฟิลเตอร์ให้ผิวที่ช่วยเบลอรูขุมขนให้ดูเล็กลง ริ้วรอยเหี่ยวย่นก็ดูตื้นขึ้น หรือถ้ามองหาความโกลวหรือปกป้องผิวจากแดด ไพรเมอร์บางตัวก็ช่วยได้! วันนี้เรามาลองดูไพรเมอร์ตัวท็อปที่ชาวเน็ตสายบิวตี้เค้าฮิตกันสุดๆ ว่าดีจริงอะไรจริง บอกเลยว่ามีทั้งตัวระดับตำนานเก๋ากึ้กและน้องใหม่กระแสแรงฉุดไม่อยู่!

Benefit The Porefessional
(22 ml./1,450 บาท)

ไพรเมอร์ตัวดังตัวและตัวเลือกเป็นอันดับแรกๆ ของคนเริ่มใช้ไพรเมอร์ก็ต้องเบเนฟิทนี่แหละ ชื่อก็ชัดแล้วว่านางโปรเรื่องรูขุมขน วางใจให้กับเนื้อหนาๆ สไตล์บาล์ม+ซิลิโคนของนางได้เลย ผิวหน้าเนียนกริ๊บ!

Chanel Le Blanc De Chanel Multi-Use Illuminating Base
(30 ml./สอบถามราคาที่เคาน์เตอร์)

ทวงคืนผิวแมตต์ด้วยเบสสารพัดประโยชน์ตัวนี้จากชาเนล บอกเลยว่าถึงจะแมตต์แต่ก็ไม่ทำให้ผิวดูแห้งเบอร์ขาดน้ำ แต่จะเป็นความดิวอี้ๆ โกลวๆ สุขภาพดีมากกว่า

Fenty Beauty Pro Filt’r Instant Retouch Primer
(32 ml./1,280 บาท)

นี่คือเครื่องมือรีทัชผิวจริงๆ ตามชื่อ! น้องเฟนตี้ตัวนี้เริ่ดที่สามาถเบลอรูขุมขน ทำให้ผิวดูเรียบเนียนสม่ำเสมอ แถมช่วยควบคุมความมันได้ดีงาม แค่แตะบางๆ บริเวณทีโวนก่อนลงรองพื้นก็เป็นอันเสร็จ แต่อาจไม่เหมาะกับคนผิวแห้งเท่าไหร่นะ

Laura Mercier Foundation Primer  Radiance
(50 ml./1,690 บาท)

เนื้อเจลเข้มข้นแต่ให้ผิวสัมผัสบางเบา ล็อกเมคอัพอยู่ตลอดวัน แม้คนเป็นสิวง่ายก็ใช้ได้เพราะตัวนี้ไม่ทำให้อุดตัน แถมมีวิตามินเอ, ซี, อีที่ช่วยเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิวอีกก

Nars Pore & Shine Control Primer
(30 ml./1,400 บาท)

‘คุมมัน’ ‘กระชับรูขุมขน’ นี่มันคำตอบของสาวไทยส่วนใหญ่ชัดๆ! หนึ่งในความดีงามของไพรเมอร์ตัวนี้คืออณูแป้งที่มีประสิทธิภาพช่วยลดเลือนและอำพรางริ้วรอยแห่งวัยต่างๆ 

Hourglass No.28 Primer Serum
(30 ml./2,700 บาท)

ไพรเมอร์ราคาแรงที่มาพร้อมคุณสมบัติแรงไม่แพ้กัน! ใครที่กังวลเรื่องริ้วรอย ผิวแห้ง หรือหมองคล้ำควรลอง เพราะไพรเมอร์ตัวนี้มีอีกคุณสมบัติเป็นซีรั่ม มาพร้อมสารบำรุงผิว 28 ชนิดและน้ำมันสกัดจากธรรมชาติ ปาดทีเดียวก็ได้ทั้งปรับและบำรุงผิวในเวลาเดียวกัน

MAC Prep + Prime Skin
(30 ml./1,460 บาท)

ซิลิโคนเนื้อเจลบางเบาที่ช่วยปรับผิวให้ดูสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะรอยแดงหรือหน้าไม่เรียบเนียนก็อยู่หมัด ใครไม่ถูกกับไพรเมอร์เนื้อหนาหนักหน้าควรลองตัวนี้

Smashbox Photo Finish Foundation Primer
(30 ml./1,350 บาท)

หลายคนพูดพร้อมกันว่าหลังใช้ตัวนี้คือได้ผิวที่ดูเหมือนมองผ่านเลนส์ละลาย กลายเป็นใบหน้าเนียนๆ รูขุมขนเบลอๆ ฮอตเบอร์ไหนก็ดูได้จากตอนนี้ที่ทางแบรนด์ขยายไลน์ไพรเมอร์จนครอบคลุมผิวทุกแบบแล้วว