FASHION
Leave a comment

BIGGEST FALL 2019 TRENDS : เทรนด์มาแรงแซงทางโค้งของปลายปีนี้

หลังจากโปรแกรมประมวลผลในสมองลี่ได้ทำการวิเคราะห์เทรนด์หลักๆจากแฟชั่นวีคทั้ง New York, London, Milan และ Paris แล้วก็เป็นอันสรุปได้ว่าเทรนด์ที่มาแรงแซงทางโค้งนั้นหนีไม่พ้นเทรนด์เหล่านี้!

Head-to-toe Pistachio

ไม่ว่าจะเป็น Sally Lapointe, Jill Sander หรือจะแบรนด์ Bevza ก็ต่างเลือกใช้สีเขียว Pistachio แบบจัดเต็มกันทั้งลุคดูไปดูมามันช่าง addictive ไม่ต่างกับตอนเรากินถั่วเลยแหละ

Romance Gone Grunge

เค้าว่าพังค์ร๊อคกำลังจะกลับมา!แต่เดี๋ยวก่อนเค้าคือใครอะ! ไม่เชื่อลองเลื่อนดูเลยทั้งเสื้อผ้าสีดำรองเท้า combat boots โซ่แซ่กุญแจมือมาหมด! แต่ในขณะเดียวกันก็แฝงไปด้วยลูกไม้หรือผ้าซาตินสุดพลิ้วที่ทำให้เราเห็นกันไปเลยว่าสองอย่างที่ต่างกันอย่างสุดขั้วพอมาอยู่ด้วยกันก็รอดอยู่นะ!

Nothing but knits

เทรนด์มาแรงของ Fall19 นี้เลยคงหนีไม่พ้นผ้าถักต่างๆไม่ว่าจะเป็นสเวตเตอร์,บรา,คาร์ดิแกนซึ่งกฏของการ mix & match น่ะหรอก็ไม่มีอะไรมากหรอกเค้าว่า the more knitwear, the better จ่ะ

Crayon Legs

เทรนด์นี้ขอเล่าเล่นๆละกันเพราะดูจะใส่ยากเหลือเกินที่ประเทศไทย หรือใครจะมีแพลนไปเที่ยวก็อย่าลืมจัดถุงน่องสีเจ็บๆไปใส่เล่นกันให้หนำใจไม่ว่าจะเอาไปแมทช์กับเดรสหรือสูทกระโปรงก็ไม่ติด

Period Pieces

ใครชอบเทรนด์ย้อนอดีตเหมือนละครไทยในปัจจุบันต้องนี่เลยทั้งเสื้อแขนพองสุด puffy หรือจะคอ ruffle สไตล์วิคทอเรียนก็พาเรดกันมาแทบทุกโชว์อ๋อแล้วก็ที่ขาดไม่ได้เลยคือคอร์เสทเทรนด์นี้นางก็กลับมานะจ๊ะ ใครอยากใส่แมทช์กับอะไรก็ไม่ยากแฝงความเซกซี่เบาๆด้วยแหละ!

Basically Bedding

สาวๆชอบตื่นสายต้องชอบเทรนด์นี้! เทรนด์ผ้า quilt มาแน่!ลี่ชอบมากกเพราะนอกจากจะใส่สบายนุ่มนิ่มแล้วยังน่าฟัดน่ากอดด้วย! ใส่แล้วคงได้ฟีลเหมือนยังไม่ลุกจากที่นอน

Classic with a twist

เทรนด์นี้ดูจะเป็นลี่สุดละเอาจริง!เจอเทรนด์หลุดๆมามากมาดูเทรนด์นี้ให้ชื่นใจกันดีกว่าขนมาหมดจริงๆทั้ง trench coats เอย,ลุคยีนส์เอยหรือจะลุคสูทสุด feminist ก็มา!คือดูเผิญๆก็คลาสสิกอะนะแต่ดูดีๆ เอ้ยแอบมีความกบฏนิดๆแหละ!ชอบๆให้สิบดาว

Night at the museum

มาแรงจริงๆกับเทรนด์ที่เหมือนยกเอาพิพิธภัณฑ์มาตั้งใว้ในห้องแต่งตัวทั้งสกรีนปริ้นท์เอย,เทคทิคลายผ้าสีน้ำ หรือจะเข็มขัดที่ถูกคราฟท์ขึ้นมาโดยช่างฝีมือสาวๆสายอาร์ตต้องโดนซักชุด!

High Shine

ย้อนอดีตกลับไปยุคมิลเลนเนียลกันเลยกับเทรนด์นี้!ผ้าเงาผ้าเลื่อมผ้ากลิตเตอร์มาหมด! จะว่าไปมันก็เหมาะกับปลายปีอย่างงี้สุดๆ ไม่ใช่อะไรหรอกนะ นอกจากว่าปลายปีแบบนี้งานปาตี้จัดเต็มจ้า!