BEAUTY
Leave a comment

Biologique recherche : French Beauty at its best

มาแล้ววววันนี้ลี่ขอพูดถึงแบรนด์โปรดอีกแบรนด์ที่หลังจากได้ลองใช้มาซักพักก็ได้ขึ้นแท่นskincare แบรนด์โปรดไปแล้ว 

ขอเล่าคร่าวๆก่อนละกันถึง Biologique Recherche นางเป็นแบรนด์ skincare ของฝรั่งเศสที่ขึ้นชื่อเรื่องประสิทธิภาพและกลิ่นที่ตอนใช้นี่ต้องอุดจมูกกกกกแต่ผลลัพท์คืออื้อหือมากกกอื้อหือในที่นี้คือดีนะ55555 ใช้แล้วถูกใจใช่เลยวันนี้ลี่เลยจะ pick up โปรดักส์ตัวเด็ดๆของเค้ามาเล่าให้ฟังว่ามันเริดยังไง!

Lotion P50

ตัว Lotion P50 นี้เราเคยพูดไปแล้วแหละว่ามันคือ exfoliator ในรูปแบบน้ำดีแค่ไหนไม่รู้แต่แมกกาซีนทุกสำนักเรียกเค้าว่า Jesus in a bottle เลยจ่ะเวลาใช้ก็ง่ายๆเหยาะลงบนสำลีแล้วแท๊ปๆลงบนหน้าห้ามถูเด็ดขาดเพราะจะทำให้ระคายเคืองได้! Lotion P50 นี่มีหลายแบบให้เลือกสำหรับสภาพผิวที่ต่างกันออกไปอย่างช่วงที่หน้าอ่อนแอแพ้ง่ายลี่จะเลือกใช้P50W แต่ถ้าช่วงไหนผิวปกติเราจะเลือกใช้ P50 PIGM400 สำหรับสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ 

Lotion P50 เป็น step ใน routine ที่เราขาดไม่ได้เลยจริงๆ!คือใช้ทุกวันเช้าเย็นสำหรับคนที่ผิวบอบบางหน่อยใช้แค่กลางคืนก็ได้นอกจากจะช่วย exfoliate ผิวแล้วยังช่วยทำให้รูขุมขนเล็กลงทำให้สีผิวเรียบเนียนผิวละเอียดขึ้นลดการเกิดสิวบาลานซ์ผิวหน้ามันจะดีอะไรขนาดนี้อะ!

Lait U

โลชั่นน้ำนมล้างหน้าตัวนี้เป็นสเต็ป double cleanse ที่เราใช้หลังจากเช็ดเครื่องสำอางด้วย micellar water ลี่ชอบตรงที่ใช้แล้วหน้านุ่มเหมือนหน้าเด็กไม่ทำให้ผิวแห้งยิ่งทำให้ผิวชุ่มชื้นขึ้นกว่าเดิมวิธีใช้ก็แค่บีบโปรดักออกมาแล้วนวดๆลงบนหน้าและล้างออกด้วยน้ำสะอาดหลังๆลี่ใช้เป็นน้ำเย็นหรือน้ำอุณหภูมิห้องเพื่อไม่ทำให้หน้าแห้งจนเกินไป

Masque Vivant

มาสก์ตัวดังของแบรนด์แต่กลิ่นก็โด่งดังเช่นกัน!บอกไม่ถูกเลยอะกลิ่นเหมือนซีอิ๊วหมักแต่มาในรูปแบบของเนื้อมาสก์สีน้ำตาลเหนียวๆเค้าว่าส่วนประกอบสำหรับคือยีสต์,น้ำส้มสายชูและกรดแลคติกลี่ใช้แค่อาทิตย์ละครั้งเพราะถ้าใช้บ่อยไปหน้าจะแห้งเกินหรือบางครั้งใช้แต้มสิวเป็นจุดๆไปมาสก์นี้ช่วยคุมความมันลดความมันส่วนเกินทำให้สิวบุบไวสิวขึ้นน้อยลงเริดมาก! ชอบทุกอย่างยกเว้นกลิ่น55555

Masque VIP02

มาสก์วีไอพีโอทูนี่เราชอบกว่าตัวบนอีกเพราะพื้นเพเป็นคนผิวขาดน้ำอยู่แล้ว และแต่งหน้าทุกวันลี่ใช้มาสก์ทั่วหน้าเลยล้างออกผิวจะรู้สึกสะอาดกระจ่างใจมากกกยิ่งมาสก์ไว้รอบดวงตายิ่งเริดแถมยังเพิ่มออกซิเจนให้ผิวเพิ่มฟิล์มปกป้องผิวให้ผิวแข็งแรงขึ้นอีก! เคล็ดลับคือลี่จะล้างออกด้วยน้ำเย็นผิวจะตึงๆๆๆเด้งมากก

Serum Extraits Tissulaires

แฟนๆที่ติดตามแบรนด์ Biologique จะรู้ดีเลยว่าเค้ามีเซรั่มหลากหลายให้เลือกใช้ตามปัญหาผิวเลย!หลักๆลี่เป็นคนผิวมันช่วงทีโซนรูขุมขนกว้าง แต่ผิวขาดน้ำและสีผิวไม่สม่ำเสมอมีรอยดำบ้างจากสิวตัว Tissulaires นี้ตั้งแต่เริ่มใช้ก็ขาดไม่ได้เลย!เพราะเติมน้ำให้ผิวดีมากกกทำให้ผิวโกลวระหว่างวันแบบไม่มันผิวดูอิ่มน้ำขึ้นมาทันที

Serum Placenta

ตัวนี้เป็นอีกตัวที่กลิ่นไม่พึงประสงค์สุดๆยิ่งเก็บกลิ่นยิ่งเหม็นกลิ่นเหมือนปลาเน่า5555 ตัวนี้ใครแพ้อาหารทะเลใช้ไม่ได้นะคะมันเริดๆเรื่องการลดรอยดำจากสิวเร่งว้รางผิวใหม่ลดกระฝ้าต่างๆ และทำให้ใต้ตาบวมน้อยลงคล้ำน้อยลงแต่กลิ่นคือร้องให้แนะนำให้ซื้อแบบไซส์เล็กมาลองก่อนนะอันนี้!

Serum Oligo – Proteines Marines

อีกตัวที่ดีไม่แพ้ Placenta และช่วยเรื่องรอยดำเหมือนกันต้องตัวนี้เลยออกเป็นน้ำสีเขียวๆกลิ่นเหมือนซีอิ๊วขาวตัวนี้เหมาะกับคนผิวขาดออกซิเจนผิวหมองคล้ำลดรอยคล้ำรอบดวงตาลดรอยดำจากสิวคล้ายๆกันแต่ถ้าจะให้เลือกจะเลือกตัวนี้มากกว่า Placenta เพราะกลิ่นทนได้กว่า555

Serum Collagene Marin

ตัวนี้ล่าสุดเลยที่เพิ่งได้มาครอบครองเนื่องจากลี่ไปลองกันแดดยี่ห้อนึงมาแล้วแพ้หนักมากกกผื่นขึ้นสิวขึ้นทั้งหน้าโชคดีที่ผิวแข็งแรงเป็นทุนเดิมอยู่แล้วเลยหายไวแค่ 2 วันก็ยุบแต่ผลหลังจากนั้นคือหลังจากหน้า irritate รูขุมขนก็กว้างขึ้นอย่างเห็นได้ชัดจนคนทักเราก็ทนไม่ไหวววต้องหาตัวช่วยด่วนๆตอนแรกจะซื้อ Serum Dermapore มาลองเพราะเห็นว่าช่วยเรื่องรูขุมขนตรงๆเลยแต่ติดแค่ว่าเป็นเซรั่มวำหรับคนผิวมันตัวเราเองผิวแห้งขาดน้ำและไม่ได้มีสิวเลยข้ามไปมาเลือกเป็นตัวคอลลาเจนแทน ซึ่งก็คิดว่าตัดสินใจไม่ผิด!มันดีมากสาวๆเรียกได้ว่าตอบโจทย์สุดๆทำให้รูขุมขนกระชับผิวเด้งเติมน้ำให้ผิวผิวแพ้ง่ายอย่างเราก็ใช้ได้ริ้วรอยเล็กๆและความหมองคล้ำก็ดีขึ้นมาก!ชอบๆ

Fluide VIP02 Finishing Serum

Finishing Serum นี้เป็นสเต็ปใหม่เพราะเป็นเซรั่มที่ลงหลังสุด!ตอนแรกเจองงม๊ากกกเพราะชินกับเซรั่มเนื้อ emulsion ที่ลงหลัง toner / lotion ใช้ finishing serum ตัวนี้แล้วผิวจะใสๆเหมือนมีฟิล์มมาเคลือบผิวที่สำคัญลดรอยคล้ำรอบดวงตาดีมากกสำหรับคนที่เป็นภูมิแพ้อย่างเราเวลาใช้แตะๆเอาไม่ลากไม่ถูนะคะ!ใช้แล้วผิวโกลวสุดๆเหมาะกับลุคงานผิวมากๆเราชอบเพราะรู้สึกว่าตัวเองมี discolouration เยอะพวกรอบดวงตารอบปากสีผิวจะคล้ำกว่าส่วนอื่นของหน้าแต่ตัวนี้คือทำให้ดีขึ้นมาก

อ่านมาถึงตรงนี้ใครมีผลิตภัณฑ์ตัวโปรดตัวไหนของ Biologique ที่คิดว่าดีบอกลี่ด้วยนะจะไปสอยตอนนี้โปรดมากๆๆๆมีเล็งใว้อีกหลายตัวเลยทั้ง Creme Masque Vernix, Masque Visolastine, L’Eauxygénante Face Mist ที่เค้าว่าลดผดเริดมากๆ

Photo by : https://beautedefile.com/everything-biologique-recherche/