BEAUTY
Leave a comment

ฟาดๆ มลภาวะและความเหนอะหนะ เรียกความสดชื่นคืนผิวหน้ากับ 10 เฟเชียลมิสท์ที่ดีที่สุด

เห็นใจซิสทั่วท้องถิ่นไทยที่ต้องเผชิญกับมลพิษไม่หยุดหย่อน ไหนจะฝุ่นร้าย ไหนจะแดดร้อนจนแทบบ้า ถึงเวลาของหมัดเด็ดเอาชนะศัตรูของผิวพวกนี้ด้วยมิสท์ตัวท็อปทั้งหลายที่ไม่ได้แค่คืนความสดชื่นให้ผิวหน้าเท่านั้น แต่ยังเป็นทั้งที่เซ็ตเครื่องสำอางและตัวบำรุงผิวชั้นดีระหว่างวันให้ผิวอิ่มฟูดูดีย์ พอมีกำลังใจให้ผ่านฝุ่นไปได้บ้าง!

Dr. Dennis GrossC + Collagen Perfect Skin Set & Refresh Mist
(88 ml./1,460 บาท)

แบรนด์ดังจากนิวยอร์กโดยคุณหมอผิวหนังคนเก่งที่เซเล็บมากมายต่างไว้ใจ ด้วยประสบการณ์มากมายเลยมั่นใจได้ว่าของเค้าดีงามสมคำร่ำลือแน่ๆ อย่างมิสท์ตัวนี้ก็มีส่วนผสมของคอลลาเจนและวิตามินซี ทำหน้าที่ช่วยเพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระและเป็นเกราะปกป้องผิวจากมลภาวะ

Kopari Coconut Rose Toner
(150 ml./1,051 บาท)

ขวดสีชมพูน่ารักน่าใช้ที่มาพร้อมกับคุณภาพอัดแน่น มิสท์ตัวนี้ทำหน้าที่เป็นได้ทั้งโทนเนอร์ ไพร์เมอร์ เซ็ตติ้งสเปรย์ และมิสท์เพิ่มความสดชื่นให้ผิวระหว่างวัน ส่วนผสมเด่นคือสารสกัดจากมะพร้าว กุหลาบ และวิทช์ฮาเซล จะผิวแห้งหรือมีรอยแดงก็เอาอยู่

Lush Eau Roma Water
(250g./795 บาท)

โทนเนอร์สูตรอ่อนโยนที่แม้แต่ผิวที่บอบบางที่สุดก็ใช้ได้ มีส่วนผสมของน้ำกุหลาบและน้ำลาเวนเดอร์ที่ช่วยปลอบประโลมผิว ลดรอยแดง แถมยังปรับสมดุลจนผิวนุ่มขึ้นได้ คือแค่ได้กลิ่นหอมละมุนของน้องก็เพลินแล้ว

Herbivore Rose Hibiscus Coconut Water Hydrating Face Mist
(120 ml./1,240 บาท)

ถ้าเธอมีปัญหาเกี่ยวกับผิวแห้ง สีผิวไม่สม่ำ หรือรูขุมขนกว้างต้องลองมาเจอตัวนี้สักครั้ง เพราะถ้าพูดถึงมิสท์ดังๆ แล้ว Rose Hibiscus Coconut Water Hydrating Face Mist ต้องได้ติดลิสต์ทุกสำนักเสมอ ด้วยส่วนผสมธรรมชาติจากน้ำมะพร้าว พู่ระหง และกุหลาบที่แค่ฉีดปื้ดก็ปลุกผิวให้ตื่นแล้ว!

Fresh Vitamin Nectar Anti-Oxidant Glow Water
(100 ml./1,020 บาท)

อีกหนึ่งตัวจาก Vitamin Nectar ซีรีส์ผิวโกลวที่ Fresh ภูมิใจนำเสนอมาแล้วสักพัก แต่ตัวนี้เค้าดีงามจริงๆ เพราะเน้นใช้ส่วนผสมสกัดจากผลไม้ที่มีวิตามินบำรุงผิว ทำหน้าที่โบกมือลาความหมองคล้ำพร้อมปลุกชีพให้ผิวตื่น ยิ่งใครกำลังรู้สึกร้อนๆ ขอให้ลองฉีดดูจะรู้สึกเย็นซ่าาาสดชื่นกันเลย

Mario Badescu Facial Spray With Aloe Herbs And Rosewater
(118 ml./290 บาท)

หลายคนคงชอบกลิ่น Aloe Herbs & Roseแต่สำหรับเราตัวนี้ก็ดีงามไม่แพ้กัน ก็จริงที่กลิ่นอาจจะไม่หอมเท่าแต่ถ้าลองดูส่วนผสมจากว่านหางจระเช้ ชาเขียว แล้วก็แตงกวาแล้วก็มั่นใจได้เลยว่าเรื่องความฉ่ำเค้าเต็มที่แน่นอน แนะนำว่าถ้ารู้สึกร้อนเหนอะหนะมากๆ ลองเอามาฉีดผมด้วยก็ได้นะ

Pixi Vitamin Wakeup Mist
(80ml./540 บาท)

มิสท์ตัวเก๋าที่ฉีดทีนึงก็เหมือนส่งคนไปบอกผิวว่า ‘เห้ยยย ตื่นนนน’ ตัวนี้เค้ามีเบสเป็นดอกส้มแล้วผสมเข้ากับสารสกัดจาดผลไม้ประเภทซิตรัส ลาเวนเดอร์ และมีอาร์จินีน ทั้งหมดนี้จะเข้าไปช่วยปลอบปละโลมผิวหรือถ้าใช้เป็นเซ็ตติ้งสเปรย์ก็เป็นเหมือนเกราะให้ผิวก่อนและหลังแต่งหน้าได้

La Roche-Posay Thermal Spring Water
(300 ml./730 บาท)

สเปรย์น้ำแร่สุดฮิตตลอดกาลด้วยคุณสมบัติต่อต้านอนุมูลอิสระและทำให้ผิวอิ่มน้ำได้ในพริบตา มีส่วนผสมจากแร่ธาตุและเกลือธรรมชาติ เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับทุกคนในครอบครัวแม้แต่เด็กๆ ก็ยังใช้ได้

Allies Of Skin Molecular Saviour Probiotics Repair Mist
(50 ml./ประมาณ 1,750 บาท)

กลิ่นหอม ไม่เหนียวเหนอะ พร้อมส่วนผสมชั้นยอดสไตล์ Allies Of Skin ถึงราคาจะแอบแรงแต่หลังจากที่มีรีวิวมากมายบอกต่อกันว่ามันเริ่ดจริ๊งเรื่องปลุกและปลอบประโลมจนผิวสดใส งานนี้ก็กลายเป็นอีกหนึ่งตัวท็อปสายมิสท์สิจะรออะไร!

Jurlique Citrus Purifying Mist
(100 ml./ประมาณ 1,420 บาท)

เพิ่มพลังให้ผิวกลับมามีชีวิตชีวายามบ่ายพร้อมเพิ่มเกราะปกป้องอีกชั้น มิสท์ตัวนี้จาก Julique มีส่วนผสมจากทั้งวิทช์ฮาเซล (ปรับสมดุล) สะระแหน่ (เรียกความสดใสและช่วยเรื่องชุ่มชื่น) เมล็ดเกรปฟรุต และวิตามินอี (ต่อต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องผิวจากผลภาวะ) ที่พูดมาก็แทบจะครบวงจรแล้วนะ