BEAUTY
Leave a comment

How to : Absolute Beach Babe

How to be an absolute ‘Beach Babe’☀️⛱️
ซัมเมอร์ยังไม่จบ อย่าพึ่งนับศพบิกินี่เข้าตู้ เตรียมออกล่าแสงสุดท้ายอีกครั้ง ในแบบฉบับ Beach Babae เต็มตัว จัดเต็มตั้งแต่หัวจรดเท้า ครีเอทลุคโกลว์ๆ แซ่บๆ โดดเด่นสุดในหาดไปเลยแกร!

01 Aesop : Parsley seed serum
สาวๆที่รักแบรนด์ Aesop 90% ต้องมีตัวนี้ นอกจากจะมีกลิ่นหอม soothing สุดๆ แล้วยังช่วยให้ผิวแข็งแรง มันเป็นเซรั่มตัวดังจากแบรนด์ Aesop ที่จะให้พูดว่าแก้ปัญหาอะไรนั้นยากมากกก เพราะหน้าที่ที่แท้จริงของตัวนี้คือ ทำให้ผิวเราแข็งแรง ก่อนที่จะไปบำรุงตัวอื่นๆ

02 Embryolisse France: Lait-Creme Concentre
ครีมตัวนี้ลี่ชอบมากก นอกจากจะถูกแสนถูก (700 กว่าบาท แต่มีขายแค่ที่ Pharmacy ประเทศฝรั่งเศสเท่านั้น 😂 ) ยังดีแสนดี ไม่มันไม่หนักเกินไป สาวหน้ามันเมืองร้อนอย่างเราใช้ได้ เริ่ด!

03 Caudalie : Beauty Elixir
สเปรย์โทนเนอร์ที่เหมาะกับสาวๆเมืองไทยที่สุด ถึงแม้จะมาจากแบรนด์ Caudalie อันโด่งดังจากประเทศฝรั่งเศส แต่เค้าเคลมว่าสิ่งนี้จะทำให้สาวๆ glow จากภายในสไตล์สาวปารีเซียง

04 🔆Sun Care Anessa Thailand: Sun Protect
กันแดดเลื่องชื่อของญี่ปุ่นที่ใครๆ ก็ต้องเคยลอง ยังคงเป็นอันดับหนึ่งในใจลี่ ในแง่ของประสิทธิภาพการกันแดด ที่ทาแล้วหน้าไม่มันเยิ้ม

05 🔆Make up NARS Cosmetics : Creamy Concealer
คอนซีเลอร์ตัวนี้ ลี่ว่าเหมาะกับการกลบแพนด้าใต้ตาเป็นที่สุด เพราะความเบาบาง และไม่ตกร่องแถมมีเฉดสีให้เลือกมากมายก่ายกอง แนะนำให้เลือกเฉดสีที่สว่างกว่ารองพื้น 1 เฉด เพื่อ brighten ใต้ตาให้สว่างขึ้นอีกนิด

06 TOM FORD: Eye colour quad
เบอร์ 01 Golden Mink
อายแชโดว์พาเลทของทอมฟอร์ท คือ ที่สุดในใจลี่ ราคาสูงหน่อยแต่ของมันต้องมี พิกเมนต์สีแน่นมากกก กลิตเตอร์รึ่มม แต่งได้ตั้งแต่ลุคสบายๆ ริมหาด จนถึงไปปาร์ตี้กลางคืนริมทะเล ตัวนี้แหละที่คอมพลีทลุคของสาวๆ Beach babe ได้ดีสุดๆ

07 Glossier : Cloud Paint
บลัชของ glossier ตัวนี้เป็นเนื้อเจล แตะๆลงบนหน้าแก้ม ให้ผิวสีแดงอมส้มระเรื่อๆ เหมือนแก้มมีเลือดฝาด เนื้อเจลดีมากก ถ้าใครมีเวลาว่างๆ ยังผสมสีกันได้อีก ลี่ว่าเริด รูดด! เราชอบสี Beam ผสมกับ Dusk!

08 Bits, please. 
ลิปจิ้มจุ่มแบรนด์ไทยที่เราว่าเนื้อสีสวย แถมยังเป็นลิปออร์แกนิค อ่อนโยนปลอดภัย ปากไม่ดำ ให้ไปเลยสิบดาว

09 Glossier : Boy brow
จะไปทะเลทั้งที คิ้วก็ขาดไม่ได้ แต่จะมาคิ้วเป๊ะเว่อวังก็ใช่เรื่อง เราต้องมาแนวธรรมชาติๆ เหมือนตื่นมาแล้วเป็นแบบนี้เลย Boy Brow ของ glossier ตอบโจทย์!

10 🔆Let’s Glow
Chanel : Soleil tan de chanel
บรอนเซอร์ของซาแนลตัวนี้ลี่ใช้มาไม่ต่ำกว่าห้ากระปุกแล้ว! กระปุกนึงใช้ได้เป็นปี กระปุกใหญ่มากกกก
วิธีใช้ก็ง่าย เพียงแค่ใช้แปรงวนๆลงไปบนเนื้อโปรดักที่ออกเป็นมูสๆหน่อย แล้วเอามาปัดบนโหนกหน้าแก้ม บนจมูก และหน้าผาก (เอาง่ายๆก็คือ ปัดตรงที่แสงส่องกระทบ )แค่นี้ก็จบ เนื้อมูสโปรดักดีมากกกก ทำให้ไม่หนัก และเบลนง่ายมากกก ส่วนสีก็ไม่ต้องพูดถึงเลย แม้จะมีแค่สีเดียว แต่ชื่อเค้าก็บอกอยู่แล้วว่าเป็น bronze universal ไม่ว่าจะสาวผิวสีไหนก็ใช้ได้!

NARS Cosmetics : Bronzing powder
ปัดบรอนเซอร์เนื้อมูสไปแล้วก็ต้องทับด้วยเนื้อแป้งซะหน่อย เพื่อความคงทน ตัวนี้ลี่คงไม่ต้องพูดมาก สีสวย ติดทน เหมาะกับเมืองร้อนอย่างเรา ไปโดนน

11 Becca : Shimmering skin perfecter
เมื่อผิวเราบ่มแดดสุดๆแล้ว ก็เหลือแสงที่จะมาตกกระทบ ลี่เลือกไฮไลท์จากแบรนด์ Becca สี Champaign pop ที่ลี่ว่ามันใช่ ปัดจนโหนกแก้ม ปลายจมูก แล้วสาวๆต้องงร้อง ว้าว ไม่เชื่อ ไปลอง!

12 Nuxe : Multi-purpose dry oil
ออยตัวนี้ทาตัวทาผมได้หมด แถมยังมีกลิตเกอร์ให้ผิวโกลว์หลังอาบแดด เราชอบที่ดูมัน แต่ไม่มัน งงแมะ? อธิบายไม่ถูก ลี่ว่าต้องลอง มันดีงามจริงๆ

13 🔆Beach Waves
Oaui : Wave spray
มาถึงโปรดักผมกันบ้าง เราจะข้ามตัวนี้ไม่ได้เลย เป็นสเปรย์จัดทรงผมที่เราชอบ เพราะนอกจากจะทำให้ผมเราเปนลอนสวยธรรมชาติเหมือนไปทะเลมาแล้ว กลิ่นก็หอมมากกก แถมแพคเกจก็เริ่ด เป็นการจบลุค Beach Babe อย่างสมบูรณ์

14 🔆Make It Heal
Kiehl’s : calendula mask
ปิดท้ายหลังจากไปอาบแดดกันมาแล้ว มาสก์ตัวนี้คือสิ่งที่ขาดไม่ไ้ด้เลยจริงๆ ในกิจวัตรของลี่ เพราะช่วยปลอบประโลมผิวได้อย่างดีเยี่ยม กลิ่นก็ถูกใจมากๆ ข้างกล่องเขียนว่า ใช้แค่วันละ 5 นาที นวดและล้างออก อาทิตย์นึงใช้แค่ 3 วันพอ แต่สาวที่ชอบอาบแดดอย่างลี่ จัดไปเลย มาสก์มันทุกวัน5555
มาสก์แล้วจะเย็นๆหน้า พอล้างออกแล้วหน้าจะนุ่ม ทิ้งไว้เพียงความชุ่มชื้นให้กับใบหน้า สาวๆ ที่ไม่ได้อาบแดดก็เหมาะ เพราะทำให้หน้าชุ่มชื้นมากๆ แต่ไม่มัน ลี่ว่ามันดีงาม สำหรับสาวเมืองร้อนต้องมีติดบ้าน!