BEAUTY
Leave a comment

I woke up like this! ประเภทสกินแคร์ที่จะช่วยให้ตื่นเช้ามาพร้อมผิวที่ดูเฮลตี้ อิ่มฟู !

ขณะที่เรานอนหลับเป็นช่วงที่ผิวจะฟื้นฟูได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด โดยช่วงกลางคืนจะเป็นเวลาที่สกินแคร์ซึมซาบลงผิวและทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าช่วงเช้าเนื่องจากไม่มีมลภาวะจากสิ่งแวดล้อมมารบกวน ดังนั้นทุกคืนก่อนที่จะปิดหน้าจอและเตรียมตัวนอน ลี่แนะนำว่าอย่าลืมบำรุงผิวด้วยสกินแคร์ที่จะช่วยฟื้นฟูผิวขณะที่เราหลับซึ่งถือว่าเป็นไพร์มไทม์ของสกินแคร์ที่จะได้ทำหน้าที่อย่างเต็มที่ ใครอยากตื่นเช้ามาพร้อมผิวที่เฮลตี้ อิ่มฟู รีบเช็คด่วนว่าในไนท์รูทีนของตัวเองมีสกินแคร์ประเภทนี้อยู่บ้างหรือยัง

Mask

ว่ากันว่ามาส์กจะเยียวยาทุกสิ่งๆ แม้กระทั่งความเศร้า เรื่องนี้เราไม่แน่ใจนะ แต่ที่มั่นใจคือผิวจะดีขึ้นหลังการมาส์กเสมอ หากช่วงไหนรู้สึกว่าผิวดูหมองๆ พังๆ  แนะนำว่าให้มาส์กหน้าหลังจากการล้างหน้าและก่อนลงสกินแคร์ตัวอื่นๆ เพื่อช่วยบูสความชุ่มชื้นในผิว หรือว่าจะใช้เป็นพวก Overnight Mask ก็เวิร์คเช่นกันนะ เพราะจะช่วยบำรุงผิวให้กลับมาอิ่มฟูขณะที่เรานอนหลับ คอนเฟิร์มว่าตื่นมาผิวนุ่มแลสุขภาพดีพร้อมลุยงานต่อได้เลย 

Serum

ถือว่าเป็นไอเท็มที่สมควรลงทุนเลยล่ะ เพราะเซรั่มเป็นไอเท็มที่จะลงไปฟื้นฟูผิวของเราอย่างล้ำลึกขณะที่เราหลับเนื่องจากส่วนใหญ่มีเนื้อสัมผัสที่บางเบาซีมได้ไว ซึ่งเมื่อใช้เป็นประจำจะช่วยให้ผิวกระชับและแข็งแรงขึ้น โดยแนะนำว่าควรเลือกให้เหมาะกับความต้องการของผิวตัวเอง

Eye Cream

ใครเคยโดนทักว่าดูเหนื่อยๆ หรือไม่สบายเพียงเพราะถุงใต้ตาบวมหรือลอยคล้ำเด่นทะลุคอนซีเลอร์ออกมา ลี่ขอให้นอนเร็วขึ้น และก่อนนอนไม่ควรลืมอายครีมเด็ดขาด โดยควรเลือกตัวที่ช่วยในเรื่องของการต้านอนุมูลอิสระและให้ความชุ่มชื้นไปในขณะเดียวกัน เพราะนอกจากป้องกันการเกิดตีนกาแล้วยังช่วยให้ผิวได้ตาดูชุ่มชื้นขึ้นด้วย ซึ่งเวลาที่ผิวใต้ตาดูอิ่มฟูจะช่วยให้ใบหน้าของเราดูสดใสขึ้น นอกจากนี้ถ้าตื่นมาแล้วยังตาบวมแนะนำให้นำลูกกลิ้ง Jade Roller หรือถ้าไม่มีจะใช้ช้อนกินข้าวแช่ช่องฟรีสแล้วนำมากลิ้งหรือประคบใต้ตาก่อนแต่งหน้าก็ช่วยได้เช่นกัน

Spot Treatment

ไม่ว่าดูแลผิวดีแค่ไหนสิวก็เกิดได้ตลอดเวลา และเมื่อมีสิวหรือรอยสิว แนะนำให้ใช้สกินแคร์ที่เป็นสป็อตทรีทเม้นต์ที่จะช่วยฟื้นฟูปัญหาแบบตรงจุดก่อนนอน เพื่อที่จะช่วยให้ผิวของเราซ่อมแซมได้อย่างเต็มประสิทธิภาพขณะที่นอนหลับ

Facial Oil

ใครที่กลัวการใช้เฟสออยล์อยู่ แนะนำว่าให้เลิกกลัวแล้ววิ่งไปซื้อมาใช้ด่วนๆ เพราะเฟสออยล์นั้นเหมาะกับทุกสภาพผิว แม้กระทั่งผิวมัน โดยเป็นไอเท็มที่ช่วยฟื้นฟูผิวได้อย่างครอบคลุมไล่ตั้งแต่ชะลอริ้วรอย คืนความชุ่มชื้นให้ผิวที่แห้งเสีย ไปจนถึงฟื้นฟูผิวที่โดนแสงแดดทำร้าย ลี่ว่าเหมาะกับใช้ในช่วงกลางคืนที่สุดเพราะเราจะได้ไม่ต้องกังวลในเรื่องความมัน