FASHION
Leave a comment

Join Her Upstairs at the Attico

#MondayBossBabe สัปดาห์นี้ลี่ขอเสนอ!

เบื้องหลังความปังปั๊วะของ the Attico คือสองอิทเกิร์ลจากอิตาลีคู่นี้

นานน๊านนถึงจะมีคลื่นลูกใหม่มาแรงเกิดขึ้นในวงการแฟชั่นอิตาลีที่แสนเก่าแก่หนึ่งในนั้นก็คือ the  Attico แบรนด์เสื้อผ้าขวัญใจอินสตาเกิร์ลที่เปิดตัวมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2016 มาจนถึงตอนนี้ก็ยังแรงดีไม่มีตกภายใต้การนำของ 2 ผู้ก่อตั้ง Gilda Ambrosio และ Giorgia Tordini ซูเปอร์สตาร์สายสตรีทสไตล์ที่แฟชั่นวีกทีไรก็ต้องมีรูปพวกเธอรัวๆ!

Attico เป็นคำในภาษาอิตาเลียนหมายถึงเพนท์เฮาส์ ชวนให้เรานึกถึงสาวสังคม ผู้มีเทสต์ด้านการแต่งตัว มั่นใจ มีแอททิจูดเริ่ดไม่แพ้ จิลด้าหรือจอร์เจีย และแน่นอนว่าต้องอาศัยอยู่ชั้นบนสุดของตึกหรูโบราณที่ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์แอนทีคล้วนๆ! สไตล์เสื้อผ้าที่ออกมาให้เห็นหลายต่อหลายซีซั่นของ Attico จึงดูเป็นพวกเธอสองคนเหลือเกิน ไม่ว่าจะกลิ่นอายวินเทจแบบ 60s และ 70s ที่ทั้งคู่ชื่นชอบ สีสันสดใสแบบไม่เกรงใจคนมอง เผลอๆ ยังชอบหยิบเสื้อผ้าสไตล์เอเชีย ทั้งกิโมโนเอย กี่เพ้าเอยมาใช้อีก คือบอกเลยว่าเสื้อผ้าพวกนางจะไม่มีวันเป็นเบสิกพีซแน่ๆ ไม่แปลกที่ทั้ง Vogue และ Net-a-porter ต่างก็เชียร์กันเต็มที่ตั้งแต่เห็นคำว่า the Attico แว๊บแรกในไอจีของพวกเธอ

ย้อนกลับไปก่อนที่ Attico จะเป็นรูปเป็นร่าง Gilda และจ Giorgia พบกันครั้งแรกในมิลานเมื่อหลายปีก่อนในฐานะเพื่อนของเพื่อนและรู้สึกถูกชะตากันทันทีจนอยากทำโปรเจกท์ด้วยกัน แต่จนแล้วจนรอดก็ยังไม่มีอะไรเกิดขึ้นจนกระทั่งเดือนกันยายนปี 2015 เมื่อทั้งคู่เจอกันอีกครั้งที่นิวยอร์กและตกลงปลงใจสร้าง the Attico ระหว่างนั่งแท็กซี่กันซะงั้น!

แต่เห็นแบบนี้ สไตล์ส่วนตัวของพวกเธอก็ไม่ได้เหมือนกันไปซะทีเดียว  Gilda คือดีไซเนอร์และแฟชั่นบล็อกเกอร์วัย 25 ปีที่เติบโตมาท่ามกลางบูทีคเสื้อผ้าของพ่อแม่ เมื่อให้เธอนิยามสไตล์ตัวเอง 3 คำก็จะได้ว่า “ผสมผสาน ยุ่งเหยิง และแปลกประหลาด” ถ้าไม่เชื่อก็ลองเข้าไอจีเธอสิ แล้วจะเห็นว่าเซนส์ในการแมตช์นู่นนี่ของเธอประหลาดในแบบที่เก๋มาก ถ้าให้เราไปแต่งตามก็คงไม่รอดง่ายๆ นะเออ

ส่วน Giorgia สาวมิลานวัย 30 ที่ตอนนี้ปักหลักอยู่นิวยอร์ก เธอเป็นทั้งดีไซเนอร์และที่ปรึกษาด้านแฟชั่น เติบโตมาในครอบครัวทำธุรกิจเสื้อผ้าเช่นกัน แต่สไตล์ของเธอจะดูเป็นผู้ใหญ่มากกว่า Gilda ถ้าจะเรียกว่าเป็นพี่สาวคนโตของบ้าน the Attico ก็คงได้ มินิมอล คลาสสิก และไร้กาลเวลา คือ 3 คำนิยามสไตล์ตัวเองของ Giorgia แต่เชื่อเหอะว่ามินิมอลที่เธอว่าก็ยังจัดเต็มแบบไม่แคร์สื่อ

ทั้งนี้ทั้งนั้น นอกจากการผสมผสานตัวตนของ Gilda และ Giorgia IT GIRL ที่ตากล้องแฟชั่นทั่วโลกต้องอยากชักภาพทันทีที่เห็นพวกเธอ ก็มีพลังโซเชียลมีเดียนี่แหละที่ยิ่งทำให้ชื่อแบรนด์นี้ไปไกลทั้งวงการแฟทั่วโลก จะเรียกว่า the Attico เป็นหนึ่งในต้นแบบการทำแบรนด์แฟชั่นยุค 4.0 ก็ได้นะ