FASHION
Leave a comment

Last Minute Bride

รวมชุดเจ้าสาวสุดปัง คัดมาเน้นๆว่าดีงาม ไม่โดนพวกเพื่อนเจ้าสาวแย่งซีนแน่นอน

ทุกวันนี้ไม่เข้าใจเลยจริงๆ ว่าทำไมเพื่อนชะนีทั้งหลายจะต้องมาถามชั้นอยู่นั่นแหละ “แก ชั้นจะแต่งงาน ตัดชุดเจ้าสาวที่ไหนดี” เพราะในกลุ่มหญิงล้วนนั้น ลี่เนี่ยแหละเป็นคนที่ห่างไกลกับคำว่างานแต่งมากที่สุด (ขำแรงทั้งน้ำตา)😌

แต่เอาเถอะ เพื่อนๆขอมากันเยอะ ลี่ก็จัดให้ เอาเป็นเฉพาะร้านที่เราคัดมาแล้วละกันเนอะ ว่าเก๋ ว่าดี ว่าใส่แล้วสวย ว่าที่เจ้าสาวคนไหนยังไม่มีชุด หรือยังเจอชุดที่ไม่ถูกใจ แก้เกมส์ด่วนๆ พุ่งตัวไปซบอกร้านเหล่านี้ให้ไว!

01 Patarasiri
ปีที่แล้วกับปีนี้นับว่าเป็นปีที่มาแรงมากๆ ของ Patarasiri นอกจากชุดที่จะมีความสวยสง่า ราวกับเจ้าหญิงแล้ว ดีเทลการปักเลื่อมเค้าก็ไม่ธรรมดา! ทางและลายของเลื่อมคือยิ่งที่ให้ทรวดทรงองเอวยิ่งสวยยิ่งมี curve ไปอีก สาวๆต้องชอบแน่ๆ เราเห็นชุดของ Patarasiri ที่งานแรกเลยของพี่อ้อม (IG: @aompwk) เจ้าสาวแสนสวยที่ทุกอนูของชุดมีความวิ๊งวับ สวยแบบไม่มีที่ติดเลยจริงๆ สีผ้าที่เลือกมาใช้ก็เป็นสี offwhite ที่ไม่ขาวจนเกินไป ขาวแบบผู้ดี!
พอเข้าไปดูใน Instagram ของร้านก็ยิ่งหลงรัก ชุดเจ้าสาวแนว Gatsby ของคุณอิ๊บ ลลิดา (IG: @ib.lalida) ก็สวยไม่แพ้กัน มีความเรียบ ความน้อย แต่ดีเทลการปักเลื่อมนั่นไม่รองใคร เราว่าดึงคาแรกเตอร์ของเจ้าสาวออกมาได้ดีมากๆ

Custom Made & Appointment Only
📷 IG: Patarasiri
✉️ LINE: saranchalee_priyawat
📞081 733 0663

02 Meshmuseum
Mesh Museum นี่ก่อตั้งโดยพี่ใหม่ แห่งแบรนด์ REALISTIC SITUATION เราชอบเสื้อผ้าของพี่ใหม่มากกก เพราะใส่แล้วสวยแบบ สวยจริงๆ เป็นเสื้อผ้าสำหรับผู้หญิงเก๋ ผู้หญิงเท่ที่ใส่แล้วก็ยังโชว์สัดส่วนของความเป็นผู้หญิงได้ดีมากๆ ชุดที่เราชอบเลย คือชุดของคุณเมย์ (IG: @MayMelanie) ที่ใส่แล้วสวยแบบเราสตันท์ไปสามวิเลยทีเดียว
Mesh Museum ก็เก่งมากๆในการดึงความเป็นเจ้าสาวแต่ละคนออกมา แต่ทำให้เค้าสวยที่สุดในวันที่สำคัญที่สุด นอกจากคุณเมย์แล้ว ชุดของพี่เอ๋ (IG: @aeypannatorn) ก็เก๋มากก เพราะฉีกกฏชุดเจ้าสาวทุกสำนัก เป็นชุดเจ้าสาวสีเหลืองเข้มที่ปัก embroidery รูปมือไว้ช่วงเหนือสะโพก เราว่ามันคลาสสิกแบบแหวกแนวมากๆ กรี๊ดสลบ!

Appointment Only
📷 IG: meshmuseum
✉️ LINE: meshmuseum

03 POEM Couture
ร้าน POEM BKK ที่ Gaysorn Village นี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก สาวๆ ที่ใส่ชุดที่คุณฌอนออกแบบนั้นเป็นอันที่รู้กันเลยว่า เอวมา! คุณฌอนเก่งมากกกในการทำให้เจ้าสาวหุ่นดีหุ่นปัง ชุดของ Poem คงไม่ต้องพูดเยอะ สาวๆเข้าไปดูเอาเองดีกว่า ว่าใช่แนวรึเปล่า!

📷 IG: poem_official
✉️ Email: contact@poembangkok.com
📞02-6561096

04 WHITE asava
White Asava นี่เป็นแบรนด์ลูกของ Asava Group ที่เน้นเรื่องชุดเจ้าสาวเป็นหลัก เรารู้จักกันดีอยู่แล้ว กับความเรียบง่าย โก้หรู ของแบรนด์ Asava โดยเมนเทอร์หมูนี่เอง
เจ้าสาวที่จะโดนชุดของ Asava เลยก็จะเป็นเจ้าสาวขามินิมอล ที่ชอบความน้อยเป็นทุนเดิม แต่น้อยในที่นี้ก็ไม่ใช่ว่าน้อยจนไม่มีอะไรเลยนะ เราว่าเป็นความน้อยแต่พอดี และแฝงดีเทลมากมายไม่มีตกหล่น

Appointment Only
📷 IG: whiteasava
📞02-662-6526 ext. 40

05 Kai
ร้านไข่บูติกนี่ไม่พูดถึงไม่ได้ ดังมาตั้งแต่สมัยรุ่นคุณแม่แล้ว!
ด้วยความที่คุ้นเคยกับแถวชิดลม ราชประสงค์ ราชดำริมาตั้งแต่เด็กๆ ทุกวันจะต้องนั่งรถผ่านบูติกของพี่ไข่ สมชาย แก้วทอง ที่ถนนราชดำริ แล้วก็จะคิดว่า เออ ซักวัน (วันไหน?!) ชั้นจะเป็นเจ้าสาวแสนสวยในชุด ไข่บูติกนี่แหละ 5555 ฝันลมๆแล้งๆสุดค่ะ!
ร้านเปิดมาตั้งแต่ปี 1969 คือนานมากๆ ดังนั้นเรื่องประสบการณ์ไม่ต้องพูดถึง ชุดเจ้าสาวของพี่ไข่ เราคงไม่ต้องพูดเยอะ ให้ประสบการณ์ที่พี่ไข่สั่งสมมาเป็นตัวเล่า เทคนิคแพรวพราวจัดเต็มมากๆ ถือว่าเป็นบูติกชุดเจ้าสาวที่เคียงคู่วงการ wedding ไทยมานานนนนมากกกก (ตั้งแต่ก่อนเราเกิดอีกแหละ)

📷 IG: kai_boutique
✉️ Email: kaiboutique@gmail.com
📞 0-2251-0728-9