FASHION
Leave a comment

ความคูลของ Minju Kim แบรนด์ไฮแฟชั่นจากโซลนี่น่าจับตามองจริงๆ

คงมีแบรนด์จากกรุงโซลมากมายที่คนไทยรู้จัก ไม่ว่าจะ Stylenanda, ALAND, O!Oi ฯลฯ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นสายสตรีทสไตล์หนุ่มสาวเคป๊อปทั้งนั้น วันนี้เรามาทำความรู้จักกับ Minju Kim แบรนด์เสื้อผ้าไฮแฟชั่นที่โดดเด่นเรื่องความสร้างสรรค์ลึกถึงดีเทลเนื้อผ้า ฝีมือเก่งกาจระดับติดเข้ารอบรองชนะเลิศ LVMH Prize for Young Fashion Designers มาแล้ว!

มินจู คิมเป็นดีไซเนอร์สาวชาวเกาหลี เธอเรียนออกแบบแฟชั่นมาจาก Antwerp Royal Academy of Fine Artsโรงเรียนชื่อดังที่ผลิตดีไซเนอร์ระดับโลกออกมามากมาย ซึ่งพอเรียนจบปุ๊ปนางก็คว้ารางวัล H&M Design Award 2013 มาเลยทันที และถัดมาในปี 2014 เธอเข้ารอบรองชนะเลิศ LVMH Prize for Young Fashion Designers ซึ่งเป็นรางวัลที่ใหญ่ที่สุดสำหรับดีไซเนอร์หน้าใหม่ชนิดที่ว่าแค่ติดลิสต์นี้ก็มีโอกาสแจ้งเกิดกันแล้ว! หลังจากนั้นมินจูจึงย้ายกลับมาเปิดแบรนด์เสื้อผ้าเป็นของตัวเองจริงจังในชื่อ ‘Minju Kim’ ณ เกาหลีบ้านเกิดในปี 2015 

เสื้อผ้าในแบบฉบับ Minju Kim จะเน้นความสนุกสนาน เล่นกับจินตนาการที่มาจากตัวดีไซเนอร์เอง แล้วนำมาสร้างสรรค์ออกมาเป็นเสื้อผ้าคุณภาพสูงที่เธอบอกว่าอยากให้คนใส่แล้วแฮปปี้และรู้สึกสบาย ถ้าต้องจำกัดความผู้หญิงในแบบของเค้าก็คือ
‘หญิงสาวผู้กล้าหาญในโลกช่างฝัน’

เอกลักษณ์ของแบรนด์ไม่ใช่แค่ซิลูเอตต์โอเวอร์ไซส์ ถนัดงานพองๆ จีบระบายแบบเด็กหญิงไร้เดียงสาเท่านั้น แต่เรื่องงานฝีมือซับซ้อนและผ้าที่ถักผลิตเองก็โดดเด่นไม่แพ้กันจนเรียกได้ว่าเนื้อผ้าของเค้ายูนีคจริงๆ จนเป็นอีกเหตุผลที่ทำให้แบรนด์นี้ชื่อเสียงไปไกลระดับโลก 

คอลเล็กชั่นที่เราชอบมากกกขอยกให้ Fall 2019 ที่เพิ่งเสร็จไปสดๆ ร้อนๆ ณ Seoul Fashion Week เพราะถึงจะเห็นนางมาแนวแฟนซีสดใสมาตั้งแต่เปิดแบรนด์ แต่ในคอลล่าสุดนี้กลับมีกลิ่นดาร์กเบาๆ เพราะมินจูได้แรงบันดาลใจมาจาก Let the Right One Inภาพยนตร์แวมไพร์สวีเดน ลุคที่เท่สุดจะเป็นเดรสหนังสีแดงสดฉลุรูรอบตัวพร้อมร้อยห่วงเข้าไว้ด้วยกัน ตกแต่งลายอิลลัสเตรชั่นกระต่ายปะทะกระทิงตัวเบ้อเริ่ม ทั้งหมดยังคงมีเรื่องราวเหนือจินตนาการสไตล์แบรนด์นี้เสมอ

ไปติดตามแบรนด์ไฮแฟชั่นสัญชาติเกาหลี Minju Kim กันได้ผ่านอินสตาแกรม@_minjukim_และเว็บไซต์ www.minjukim.co