BEAUTY
Leave a comment

Natural Deodorant is in! เหตุผลที่ทำไมควรเริ่มแคร์กับสิ่งที่ใช้บริเวณใต้วงแขน

เผลอๆ ก็ผ่าน 2019 มาครึ่งทางแล้ว สาวๆ ได้เซ็คอะไรออกไปจากลิสต์ของสิ่งที่อยากทำจากช่วงต้นปีแล้วบ้าง? ประหยัดมากขึ้น, ออกกำลังกายมากขึ้น, หรืออย่างของลี่ก็คือได้หันมาใช้ไอเท็มบิวตี้ที่คลีนมากขึ้น ซึ่งเราสังเกตุว่าในปีที่ผ่านมาเทรนด์คลีนบิวตี้ (Clean Beauty) ได้รับความนิยมสูงมว้ากก และกลายเป็นเหมือนมูฟเม้นท์ของวงการบิวตี้เบาๆ ที่หลายๆ แบรนด์ได้หันมาใส่ใจกับส่วนผสม รวมถึงผู้บริโภคอย่างเราๆ ชาวบิวตี้จังกี้ก็ได้เริ่มตระหนัก และใช้เวลาพลิกดูส่วนผสมกันมากขึ้น โดยนอกจากเรื่องของผิวหน้าแล้วอีกส่วนหนึ่งของร่างกายที่สาวๆ ทั่วโลกกำลังหันมาให้ความสำคัญกันก็คือ บริเวณใต้วงแขน 

เดี๋ยวนี้ต้องแคร์จักแร้กันขนาดนั้นเลยหรอ? การที่หลายๆ คนเริ่มโยนโรลออนที่มีกลิ่นแอลกอฮอล์โชยมาแต่ไกลทิ้ง แล้วหันมาเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดับกลิ่นกายที่มีส่วนผสมที่เป็นธรรมชาติกันมากขึ้นก็เพราะ มีการเคลมว่าสารระงับเหงื่อและกลิ่นกายหรือที่เรียกว่า Antiperspirants ที่ทำหน้าที่บล็อคไม่ให้เหงื่อใต้วงแขนไหลระหว่างวันนั้น เป็นสารที่อันตรายต่อสุขภาพ ซึ่งในระยะยาวอาจเพิ่มความเสี่ยงในการเป็นโรคที่ร้ายแรงอย่างมะเร็งเต้านมได้ แต่อย่าเพิ่งตกใจ โอ-เอม-จี กันไป เพราะหลังจากที่เข้าไปที่เว็บไซต์  breastcancernow.org ก็ได้พบบทความที่สรุปสั้นๆ ถึงพูดเรื่องที่ว่าผลิตภัณฑ์ดับกลิ่นกายตามท้องตลาดทั่วไปเนี่ยก่อให้เกิดมะเร็งได้ ว่ามันเป็นแค่ความเชื่อที่พูดกันปากต่อปาก ซึ่งยังไม่มีหลักฐานทางการวิจัยที่แน่ชัดว่าโรลออนที่อัดแน่นไปด้วย สารระงับเหงื่อและกลิ่นกาย Antiperspirants นั้นลิ้งค์กับโรคมะเร็งเต้านม

เอาล่ะอ่านมาถึงตรงนี้ใครที่ไม่ได้กังวลแล้วอยากใช้ผลิตภัณฑ์ดับกลิ่นกายที่เคยใช้อยู่เป็นประจำ ลี่ว่าก็ได้อยู่นะ แต่เราว่าถ้าในระยะยาว สำหรับของที่ใช้กับร่างกายไม่ว่าจะส่วนไหนก็ตามควรเลือกความเป็นธรรมชาติมากกว่าสารเคมีก็จะเป็นอะไรที่ดีที่สุด วันนี้เลยจะขอแนะนำแบรนด์ Natural Deodorant ผลิตภัณฑ์ดับกลิ่นกายสายคลีนสำหรับคนที่กำลังมองหาของใหม่หรืออยากเปิดใจให้กับเทรนด์คลีนบิวตี้มากขึ้น ลี่เลยรวมแบรนด์ผลิตภัณฑ์ดับกลิ่นกายที่ปราศจากเกลืออะลูมิเนียม ซัลเฟต และสารเคมีต่างๆ ที่ชาวเน็ตเคลมว่าใช้แล้วเวิร์คมากฝากกัน

Corpus Naturals
Megababe Rosie Pit Deodorant
Schmidt’s Natural Deodorant
Milk + Honey Deodorant
Agent Nateur Deodorant