LIFESTYLE, Uncategorized
Leave a comment

Once in a lifetime!, A Must to go, fashion brands hotel&Resorts.

ใกล้เข้ามาแล้วววกับช่วงเทศกาลวันหยุดยาวสิ้นปี แน่นอนว่าสาวๆ TDE ของลี่คงไม่พลาดจัดทริปตะลุยขึ้นเหนือล่องใต้ชัวร์ๆ ซึ่งสิ่งที่สาวๆอย่างเราๆชื่นชอบมากพอๆกับการจัดตารางเที่ยวก็คือการตามหาโรงแรมสุดชิคสุดหรูที่จะตอบสนองความต้องการของการพักผ่อนที่ดีที่สุดและที่สำคัญจะต้องเก๋ที่สุดด้วย อะไรจะมีความสุขไปกว่าการท่องเที่ยวในที่ที่ว้าวแล้วยังสามารถแชะรูปโพสต์อวดเพื่อนๆโซเชี่ยลได้ด้วย! ฉะนั้นโรงแรมเลยเป็นที่แรกที่ลี่ให้ความสำคัญม้ากมากกก แต่ถ้าใครยังคิดไม่ออกว่าจะไปลุยที่ไหนดี วันนี้ลี่จะมาบอกให้ กับโรงแรมสุดหรูสุดชิคที่ได้เหล่าดีไซเนอร์ชื่อดังแบรนด์ระดับโลกที่ทุกคนรู้จักกันดีมาร่วมออกแบบ ห้องพักที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากความคลาสสิคของโลกแฟชั่นหรือแม้กระทั่งที่พักที่เกิดเหตุการณ์สำคัญในประวัติศาสตร์แฟชั่นอีกด้วย!! สาวๆคนไหนอยากรู้ว่าลี่มีที่เก๋ๆไหนบ้างตามมารวมกันทางนี้เลย!!

The Dior Suite, St.Regis New York

ห้องพักในโรงแรม St.Regis ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากแบรนด์สุดหรูอย่าง Christian Dior โดยสีสันภายในตัวห้องจะออกไปทางโทนสีขาวหรือสีโทนอ่อนสบายตาเหมือนกันเป๊ะๆกับออฟฟิศของตัวแบรนด์ราวกับยกตัวห้องที่ปารีสมาตั้งไว้เลยก็ว่าได้ซึ่งเมื่อมองออกไปข้างนอกก็จะได้เจอกับวิวสุดปังของ Central Park สวนสาธารณะใจกลางมหานครนิวยอร์กและ Fifth Avenue ความกว้างของห้องก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่บอกได้เลยว่าหรูหราสบายตัวสุดๆกับความกว้างถึง 1,700ตรฟ. ห้องอาหารที่รองรับคนได้8คน ห้องน้ำที่ทำจากหินอ่อนของแท้ ห้องนอนไซส์คิง Suite room รวมไปถึงการบริการรูมเซอร์วิสตลอดทั้งวันทั้งคืน 24-7กันไปเลย! สาวๆคนไหนอยากได้ฟีลปารีเซียงต้องมา!

Diane von Furstenberg’s Claridge’s Suite, London

อย่างที่ทุกคนรู้ พอนึกถึงแบรนด์ DVF ทีไรภาพของลายปริ้นท์สีสดลอยมาทุกทีโดยเฉพาะลายปริ้นโซ่อันเป็นเอกลักษณ์ที่สาวๆจะได้เจอทั่วห้องที่นี่ ห้อง The Grand Piano Suite ที่โรงแรมแห่งนี้ ตัวห้องกว้าง 1915 ตรฟ. พร้อมบาร์ส่วนตัวในห้องให้ได้ get tipsy กับเครื่องดื่มพีคๆของโรงแรม ห้องนอนสองห้องกับเตาผิงหินอ่อนหรูหราและขาดไม่ได้เลยคือ เปียโนหลังโตตั้งเด่นหรากลางห้อง สาวคนไหนที่รักดนตรีก็เพลินๆจิบไวน์เคล้าเสียงเปียโนได้เลย ผนังห้องตกแต่งด้วยภาพถ่ายที่ตัวดีไซเนอร์ Diane เองได้ถ่ายไว้ตอนเธอออกท่องเที่ยวทั่วโลก สุดท้าย บริการถึงห้องตลอด 24-7 นะจ๊ะ

Palazzo Versace, Australia

โรงแรมที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นโรงแรมแบรนด์แฟชั่นโรงแรมแรกของโลกจากแบรนด์ที่สาวๆต้องร้องอ๋ออดังๆอย่างVersace โดยการตกแต่งคงไว้กับสไตล์อันโดดเด่นของอดีตดีไซเนอร์ Gianni Versace ด้วยของประดับตกแต่งหรูหราสีทองอร่ามตาตามแบบฉบับดั้งเดิมอันโด่งดังจนกลายเป็น Icon ความพิเศษไปกว่านั้นที่สาวๆจะได้สัมผัสประสบการณ์ชิคๆกับ Gianni Versace Boutique, สปา, ฟิตเนส, ห้อง Deluxe Suite, Condominiums สุดหรูรวมไปถึง Palazzo Versace Marina การบริการส่วนตัวสุดพิเศษริมสระน้ำ

Oscar de la Renta’s Tortuga Bay Hotel, Punla Cana

ดีไซเนอร์ Orcar de la Renta ได้ออกแบบโรงแรมนี้ด้วยตัวเองทั้งหมดที่บ้านเกิดของเขา สาธารณะรัฐโดมินิกัน ซึ่งตัวโรงแรมตั้งอยู่ที่ชายหาดส่วนตัวโดยมีวิลล่าด้วยกันทั้งหมด 13หลัง สนามกอล์ฟ สปา สนามเทนนิส และพื้นที่ป่าสงวนอีกกว่า 1,500 เอเคอร์ วิลล่าหลังที่หรูที่สุดที่สาวๆทุกคนต้องฝันถึงมีห้องทั้งหมด 4 ห้องนอนเชื่อมกับทางเดินลงทะเลพร้อมกับบริการจากเมเนเจอร์ประจำห้องส่วนตัวทีพร้อมบริการคุณสาวๆตลอดเวลาด้วย

credit : https://www.architecturaldigest.com , @spanglishfashion

Christian Lacroix’s Hotel le Bellechasse, Paris

โรงแรมที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากยุค 19th-Century กับกลิ่นอายบรรยากาศพื้นเพบริเวณนั้น โรงแรมประกอบไปด้วยห้องที่ผ่านการดีไซน์สุดเก๋ 34 ห้องที่ไม่ซ้ำกัน โทนสีและการตกแต่งให้ความรู้สึกอบอุ่น ดึงดูดไปกับความหรูหราของ decorationและภาพวาดที่ฝาผนัง จุดพีคของโรงแรมคือโซนระเบียงสุดหรูสำหรับช่วงเวลาอาหารเช้าที่ออกแบบโดยตัวดีไซเนอร์ Christian Lacroix จริงๆ อีกหนึ่งสิ่งที่ดีงามคือที่นี่อยู่ใกล้กับแถบที่มีมิวเซียมและแกลเลอรีสำคัญๆในปารีสอย่างMusée d’Orsay!

credit : @studio.au.gant

Armani Hotel, Dubai

ความหรูหราหมาเห่าคลาสสิคที่แท้จริงรวมอยู่ที่ใจกลางโลกตะวันออกกลางแล้ว ด้วยความพีคของโรงแรมนี้คือตั้งอยู่ในตึกที่สูงที่สุดในโลกใจกลางดูไบอย่างตึก Burj Khalifa โดยเป็นโรงแรมที่ได้รับการขนานนามถึงการนำเอาความงามของแฟชั่นมาสู่โลกของการตกแต่ง ได้รับการออกแบบโดยดีไซนเนอร์ Giorgio Armani แทบทุกกระเบียดนิ้ว! ประกอบไปด้วยห้องทั้งหมด 160 ห้องดีเทลสุดพิเศษคือผนังแฮนด์เมดที่ทำจากหนังอิตาเลียนแท้ รวมไปถึงสปาสุดว้าว บริการห้องอาหารพร้อมเสิร์ฟอาหารเมดิเตอเรเนียน ญี่ปุ่น และอินเดีย โกอินเตอร์สุดๆไปเลย!

Ralph Lauren’s Round Hill Hotel and Villas, Jamaica

โรงแรมที่เรียกกันว่า The Pineapple House ที่ตั้งอยู่ในบริเวณ Jamaica’s Round Hill Resort ประกอบไปด้วยห้องพัก 36 ห้องที่ดีไซเนอร์ Ralph ลงมือออกแบบเองทุกอย่าง ในห้องตกแต่งด้วยคอลเล็กชั่นส่วนตัวของดีไซเนอร์กับโทนสีขาวสะอาดตา เตียงแบบทรง Canopy เยื้องไปเล็กน้อยมองออกไปนอกหน้าต่างเห็นวิวของมหาสมุทรสีฟ้าสุดลูกหูลูกตาฟินกันไปสุดๆ

credit : https://www.architecturaldigest.com , @bellatudela

Vera Wang’s Halekulani Suite, Hawaii

ห้องสุดหรูไซส์พิเศษ Halekulani Suite room ที่ได้รับการออกแบบจากดีไซเนอร์คนดัง Vera Wang นี้ตั้งอยู่ในโรงแรม Halekulani โดยภายในห้องใหญ่ถึง2,135 ตรฟ. และโซนเอ้าท์ดอร์ที่หันหน้าออกทะเลอีก 640 ตรฟ. ห้องนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากกลิ่นอายความเอเชียที่มาพร้อมๆกับห้องอาบน้ำ ห้องอาหาร พ่อครัวส่วนตัว และบริการรถลีมูซีนรับส่งจากสนามบินด้วย สบายๆกันไปเลย

Diane von Furstenberg’s One & Only Hayman Island Suite, Australia

หลังดีไซเนอร์สาว Diane จัดทริปท่องเที่ยวไปยัง The Great Barrier reef กลุ่มปะการังที่ใหญ่ที่สุดในโลกแล้วได้มาพักผ่อนที่โรงแรมแห่งนี้ เธอตกหลุมรักที่นี่แบบเต็มๆถึงขั้นได้ออกแบบเปิด Penthouse ของเธอจำนวน 2 ห้องมีการตกแต่งระเบียงกว้างขวางที่มองออกไปเห็นทะเลกว้างไกล ห้องนั่งเล่น สองห้องน้ำและพ่อครัวส่วนตัว ด้วยสไตล์ที่เป็นตัวตนของแบรนด์ทั้งหมด เพียงแค่สาวๆได้ก้าวเข้าไปก็ต้องเริ่มแชะภาพตั้งแต่ก้าวแรกแล้วด้วยซ้ำ

credit : @luxintravels

Karl Lagerfeld x Schloss Hotel im Grunewald, Berlin

แน่นอนว่าถ้าพูดถึงโรงแรมที่ได้รับการออกแบบอย่างดีงามทุกกระเบียดนิ้วจากเหล่าดีไซเนอร์แฟชั่นชื่อดังทุกคนจะต้องไม่ลืมที่นี่! เพราะเป็นโรงแรมที่ดีไซเนอร์ชื่อดังในอดีตอย่าง Karl Lagerfeld ผู้สร้างตำนานแบรนด์ Chanel ที่สาวๆทุกคนเลิฟ ซึ่งเมื่อ 100 กว่าปีก่อนโรงแรมนี้สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่พักของเหล่าที่ปรึกษาและคนสนิทของขุนนางเก่าไกเซอร์แห่งเยอรมัน ด้วยฝีมือรีโนเวทจาก Karl ผลที่ได้คือความอลังการสุดๆกับกลิ่นอายของความเป็นราชวงศ์นิดๆผสมกับความเป็นผู้ดียุโรปแบบ Belle Epoque หน่อยๆ คลาสสิคกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

Maison Moschino, Milan

สาวๆสายขายฝันจะต้องร้องกรี๊ดกับโรงแรมนี้แน่ๆ จากบ้านทรง Neo-Classic กลายมาเป็นโรงแรมหรู 65 ห้องในปี 2011 สร้างสรรค์โดยอดีต Creative director ของแบรนด์ Moschino อย่าง Rossella Jardini โดยในตัวห้องและการประดับตกแต่งสไตล์ชวนฝันเหมือนกับเป็นลอยอยู่บนฟ้า ทีเด็ดอยู่ที่แต่ละห้องมีการปะดับตกแต่งที่ไม่เหมือนกันด้วย ไม่ว่าจะเป็นห้องที่เหมือนผจญภัยอยู่ในป่าสีขาว ห้องนอนที่บนเตียงมีน้องหมาคิ้วท์ๆมาคอยต้อนรับและพิเศษสุดกับเตียงนอนที่มีหัวเตียงเป็นเดรสสุดหรู! ชายยาววววลงมาคลุมเตียง เก๋ๆไม่เหมือนใครนะ

Bulgari Hotels & Resort, Bali

น่าตื่นตาสุดๆกับวิวของมหาสมุทรกว้างขวางสุดลูกหูลูกตากับโรงแรมที่ผสมผสานตัวตนของการตกแต่งแบบ Italian Contemporary เข้ากับเอกลักษณ์ของพื้นถิ่นเดิมเช่นการตกแต่งด้วยหินภูเขาไฟแกะสลักมือหรือไม่ว่าจะเป็นไม้พันธุ์หายากแทบทุกส่วนของที่นี่สามารถแชะรูปได้ไม่ยั้ง ทีเด็ดอยู่ที่สระว่ายน้ำที่มองไปเห็นวิวทะเลจากบนยอดหน้าผา พอตกค่ำแสงไฟสีทองลอดกลุ่มต้นไม้ดูโรแมนติดม้ากมาก เอกซคลูซีฟอะไรขนาดนั้น

Special bonus! 

Casa Casuarina, Miami

บ้านพักสุดหรูที่มีอดีตอันลึกลับน่าค้นหา และ มีเสน่ห์ไปในตัว เพราะเจ้าของเดิมที่เป็นตำนานดังไปทั่วโลก Gianni Versace ซึ่งทั่วโลกรู้จักกับบ้านหลังนี้ในอีกชื่อว่า คฤหาสน์ Versace ภายในตกแต่งอย่างหรูด้วยเครื่องหลุยสีทองอร่ามแสบตาไปทั่วบ้านกับสัญลักษณ์หัวเมดูซ่าที่สาวๆคนไหนเห็นก็ต้องร้องอ๋อดังๆ! บ้านพักทั้งหลังได้รับการตกแต่งอย่างเริ่ดพร้อมทั้งการบริการอำนวยความสะดวกที่ครบครัน แต่ทีเด็ดมันอยู่ที่ตรงกันล่ะ? อดีตของมันยังไงล่ะ! เพราะถ้าใครติดตามเรื่องราวของดีไซเนอร์คนดังเจ้าของเดิมก็จะรู้ว่านี่คือสถานที่ที่เกิดโศกนาฏกรรมที่ดังกระฉ่อนโลกขึ้น สาวๆคนไหนอยากลองสัมผัสกลิ่นอายลึกลับจากอดีตก็สามารถมาพักกันได้ที่นี่เลยจ้า

Maison Martin Margiela, Paris, France

สาวๆสายมินิมอลทั้งหลายมารวมกันทางนี้! โรงแรมที่ได้รับการรีโนเวทจากแบรนด์ชื่อดังอย่าง Maison Martin Margiela ตั้งใจอยู่กลางเมืองในฝันของสาวๆทุกคนอย่างเมืองปารีส ภายในโรงแรมตกแต่งด้วยสีจาวสะอาดตาโทนเดียวกันทั้งฝาผนังตัดด้วยห้องน้ำที่มีสีสันแปลกตาเข้ากันไ้อย่างลงตัว ห้องตกแต่งด้วยกรอบรูปภาพที่คลุมด้วยผ้าสีขาวเก๋แหวกแนวไม่ซ้ำใครจนได้รับการยอมรับว่าเป็นโรมแรมที่ที่บรรยากาศเก่าๆ luxury vintage ในอดีตผสมผสานเข้ากับความทันสมัย modern contemporary ได้อย่างลงตัว

credit : @sayhito_

สาวๆคนไหนที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะไปลุยที่ไหนดีมาลองนั่งอ่านนั่งดูลิสต์ของลี่และเอาไปพินิจพิจารณากันได้เลย ไม่ว่าจะไปกับคุณพ่อคุณแม่ คุณเพื่อน คุณแฟนก็เริ่ด!! สิ่งสำคัญที่ห้ามลืมเด็ดขาดคือเรื่องของการเตรียมความพร้อมที่จะไปตะลุย การหาข้อมูล การวางแผนต่างๆอย่างรอบคอบและเรื่องความปลอดภัย อย่างที่เราเคยได้ยินกันมาตลอดนั่นแหละเธอ ปลอดภัยไว้ก่อนนะจ๊ะ