LIFESTYLE
Leave a comment

Dirty Lemon +retinol เรตินอลดื่มได้ ส่งตรงความเยาว์วัยถึงกระเพาะอาหาร

รู้กันอยู่ว่า ‘เรตินอล’ คือหนึ่งในร่างจริงของ Fountain of Youth ที่สายสกินแคร์ทั่วโลกนิยมกันมากๆ เพราะมันเป็นได้ทั้งตัวช่วยเรื่อง ริ้วรอยก่อนวัย ปรับผิวหมองให้กระจ่างใส ปราบสิวอุดตันตัวดี และลดเลือนจุดด่างดำ ซึ่งตรงนี้ก็เป็นเพราะการผลัดเซลล์ผิวเป็นหนึ่งในคุณสมบัติเด่นของเรตินอล นั่นทำให้หลายคนคุ้นเคยกันดีกับรูปแบบเซรั่มที่มีระดับความเข้มข้นให้เลือกมากมาย ซึ่งผลที่ตามมาหลังการใช้น้ำพุวิเศษตัวนี้ก็อาจมีทั้งผิวแห้ง ผิวลอก รู้สึกระคายเคือง หรือแม้แต่มีดงสิวผุดขึ้นมาในระยะแรกเริ่มซึ่งจะดีขึ้นหลังผ่านไปสักพักจนคุ้นเคยกับเรตินอล

+retinol

มาถึงข่าวดีของคนรักเรตินอลและสาย Anti-aging กันบ้าง ล่าสุดไม่จำเป็นต้องควักครีมสูตรนี้โบ๊ะหน้าทุกคืนๆ แล้วจ้า เพราะ Dirty Lemon แบรนด์เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพและความงามจากยูเอสปล่อย +retinol เอาให้ชัดๆ ก็คือเป็นเรตินอลดื่มได้ขวดแรกของโลก! หลังแบรนด์นี้เค้าปล่อยเครื่องดื่มออกมาแล้วถึง 9 แบบมีทั้ง +collagen, +ginseng, +turmeric ฯลฯ โดยเรตินอลจะเป็นตัวที่ 10 ในลิสต์ มาถึงตรงนี้คงมีคนสงสัยว่ามันจะได้ผลหรอแกรรร จะเสียเงินฟรีมั้ยงี้ ขอบอกว่าสื่อแฟชั่นออนไลน์ตัวท็อปอย่าง Fashionista เค้าบอกเองว่า ‘แพทย์ผิวหนังให้ผ่าน’ นะ!

ในขวด +retinol จะมีตัวโปรเรตินอลส์ (Pro-retinols) ซึ่งเป็นรูปแบบหนึ่งของวิตามินเอเช่นกันและยังอ่อนโยนกว่า โดยน้องจะเปลี่ยนเป็น Retinoic acidเมื่อร่างกายดูดซึมเข้าไป ไม่ต้องกลัวว่าจะอันตรายเหมือน Accutaneซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งในร่างของวิตามินเอ สามารถรักษาสิวได้ดีเริ่ด แต่…ผลข้างเคียงรุนแรงเบอร์สิบ แต่ถึงความอันตรายคือตรงกันข้าม เจ้าโปรเรตินอลส์ก็มีประสิทธิภาพเรื่องต้านริ้วรอย หน้าเฟิร์ม รักษาสิวได้ไม่แพ้กัน ฉะนั้นสบายใจได้ 

นอกเหนือจากโปรเรตินอลส์แล้ว ในขวด +retinol ยังมีส่วนผสมของน้ำสับประรด ขิง ดอกพู่ระหง เชอรี่ดำ และทับทิม รวมๆ กันแล้วมีคุณสมบัติเด่นคือลดอาการอักเสบและต่อต้านอนุมูลอิสระ แถมให้รสชาติน่ารักๆ แบบพันช์ผลไม้ แต่ราคาอาจไม่ค่อยน่ารักเท่าไหร่เพราะอยู่ที่ $45 ต่อ 6 ขวดหรือราวๆ 1,400 บาท ลองคลิกไปที่ dirtylemon.comกันเล่นๆ ก่อนก็ได้เด้อ