BEAUTY
Leave a comment

รวมแบรนด์เมคอัพสายครอบครัว เมื่อพี่น้องจับมือกันก็ดันธุรกิจจนพุ่งสุดขีด

ทำธุรกิจไม่เคยเป็นเรื่องง่าย ยิ่งมาสายบิวตี้แล้วบอกเลยว่าความกดดันเพียบ คู่แข่งเยอะ ที่สำคัญคือคุณภาพต้องมาก่อนจริงๆ แต่ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่ามีหลายแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จระดับโลกและมีอิทธิพลสูงในวงการบิวตี้ได้ก่อตั้งโดยคู่ซี้พี่น้องทั้งนั้น บางทีรวมพลังครอบครัวเดียวกันมันก็จะลุยกันเต็มที่หน่อยอะว่ามั้ย!

Nudestix

Nudestix แบรนด์เมคอัพสายอินดี้ที่ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าใน Sephora นี้ก่อตั้งโดย 2 พี่น้องเด็กเจนเนอเรชั่นซี Ally และ Taylor Frankel ซึ่งตอนแรกเริ่มของแบรนด์นั้นเทเลอร์อายุ 17 ส่วนแอลลี่แค่ 14 เท่านั้น! ไม่ต้องสงสัยว่าเด็กเบอร์นั้นแล้วทำได้ไง เพราะทั้งคู่มีผู้ช่วยอย่าง Jenny Frankel คุณแม่คนสวยและอดีตนักเคมีที่เคยอยู่เบื้องหลังแบรนด์เมคอัพดังอย่าง Cover FX มากว่า 20 ปีคอยให้คำแนะนำอยู่

Nudestix เกิดขึ้นมาพร้อมแนวคิดเรียบง่ายว่าทุกคนเกิดมาพร้อมความสวยในตัวเองอยู่แล้ว ทำไมต้องกลบด้วยเมคอัพหนาๆ ด้วย? แบรนด์ของสองพี่น้องเลยเน้นไปที่แต่งเติมสีสันและช่วยดึงความโดดเด่นของใบหน้าออกมามากกว่า อีกอย่างคือเค้าจะเน้นทำเมคอัพให้ออกมาในรูปแบบแท่งสมชื่อ Nudestix ตั้งแต่รองพื้น คอนซีลเลอร์ หรือ All over face ที่แต่งเติมปาก แก้ม ตาไว้ได้ในหนึ่งเดียวออกมาเป็นแท่งทั้งหมด พกง่ายใช้สะดวก แถมเราลองใช้มาแล้วคือเนื้อเค้าดีจริงๆ!

ILIA Beauty

แบรนด์เครื่องสำอางออร์แกนิกรักษ์โลกที่มาพร้อมคุณภาพเริ่ดไม่แพ้ใคร จนได้ใจสายบิวตี้ทั่วโลก ก่อตั้งโดย Sasha Plavsicที่จับมือน้องชาย Zac Ilia มาเป็นพาร์ทเนอร์ด้วยกัน ตั้งแต่เด็กๆ ซาช่าเติบโตมาพร้อมๆ กับที่ต้องเห็นแซ็กเป็นโรคหืดเฉียบพลันและเป็นภูมิแพ้ตั้งแต่เด็ก คุณแม่ของทั้งคู่เลยกลายมีความรู้เรื่องเวลเนสส์ไปโดยปริยายจนตั้งร้านขายอาหารออร์แกนิกขึ้นตั้งแต่สมัยที่ไม่มีใครรู้จัก ซึ่งภายหลังแซ็กก็ค่อยๆ หายจากโรคดังกล่าวและกลายมาเป็นแรงบันดาลใจให้พี่สาวก่อตั้งแบรนด์ Ilia นี้ขึ้นมา

ไอเท็มดังของแบรนด์นี้ก็ต้องยกให้ลิปสติกตั่งต่างที่มีเฉดสีให้เลือกมากมาย พิกเมนต์แน่น และที่สำคัญคือส่วนผสมน่ารักกับร่างกายมนุษย์ อันนี้ต้องเล่าย้อนไปก่อนที่ซาช่าจะเปิดแบรนด์เองขึ้นมา คุณแม่ลองให้เธออ่านส่วนผสมของลิปบาล์มตัวโปรดว่ามีอะไรบ้าง ซึ่งนางช็อกเพราะมีแต่สารอันตรายทั้งนั้น จนเป็นที่มาของลิปต่างๆ ใน Ilia ที่เธอบอกว่าคุณภาพดีงาม ปลอดภัย และมาจากธรรมชาติชัวร์

ColourPop

ชื่อนี้ติดปากสาวๆ ทั่วโลกมาหลายปีติดต่อกันเพราะขึ้นชื่อนักเรื่องคุณภาพเมคอัพแน่นเวอร์ๆ แต่ราคาจับต้องได้จริง! ColorPop ก่อตั้งโดย John และLaura Nelsonพี่น้องไฟแรงจากลอสแองเจลิส โดยมีพื้นฐานมาจาก Spatz Laboratoriesบริษัทผลิตเครื่องสำอางอายุ 60 ปีของครอบครัว โดยปัจจุบัน Seed Beauty ซึ่งเป็นชื่อบริษัทของพี่น้องคู่นี้ได้ดูแลการผลิตเครื่องสำอางในแบรนด์ KKW Beauty และ Kylie Cosmetics ที่มีเจ้าของเป็น Kim Kardashian และ Kylie Jenner ด้วย

ในบ้านเราที่ดังที่สุดต้องยกให้อายชาโดว์ต่างๆ ที่มักดีงามยกพาร์เลตต์ กับอีกอย่างคือลิควิดลิปเนื้อแมตต์ที่สาวไทยทั้งบ้านทั้งเมืองต้องมีติดกระเป๋าคนละแท่ง เธอก็มีเหมือนกันใช่มั้ยยนี่รู้นะ!

Huda Beauty

เป็นอีกแบรนด์เมคอัพที่สร้างปรากฏการณ์ที่ยึดครองโซเชียลมีเดียมาตั้งแต่ปี 2013! Huda Beauty ก่อตั้งโดย Huda Kattan หนึ่งในบิวตี้บล็อกเกอร์รายได้สูงติดอันดับบนอินสตาแกรมที่ผันตัวมาเปิดไลน์เครื่องสำอางเอง ซึ่งนางไม่ได้ทำคนเดียวแต่ได้พี่สาว Alya Kattan มาร่วมลงทุนและน้องสาว Mona Kattanมานั่งแท่นเป็น Global President ให้ โดยแบรนด์เค้าโดดเด่นที่คุณภาพระดับท็อป หรูหรา เหมาะกับทั้งคนแต่งหน้าสายสมัครเล่นไปจนถึงมือโปร

หนึ่งในไอเท็มฮอตของ Huda Beauty ขอยกให้ขนตาปลอมที่ทำออกมาหลายรุ่นมากมาย (เกือบ 20 ตัว!) โดยล่าสุดมีการคอลลาบอเรทกับ Olivia Culpoอดีตมิสยูนิเวิร์สและ Jacqueline Fernandezนางเอกบอลลีวู้ดที่ดังเวอร์ในอินเดียจนได้ขนตาแบบเดียวกับที่ทั้งสองนางรัก! ซึ่งสนนราคาแค่ที่ $19 หรือ 600 บาทเท่านั้นนน

Source: POPSUGAR