THE EDIT
Leave a comment

#TDE Horoscope 2019 by Teller Moon

รวบตึงดวงชะตา 12 ราศีใครโป๊ะใครปังรู้กันตรงนี้! หมดไปแล้วอีกปีกับปี 2018 โอมายก๊อด เรามาดูกันดีกว่าว่าปี 2019 ดวงจะดีเบอร์ไหนกัน! อ่านดวงเลยที่นี่ เอ้าเริ่มมมมม


SAGITTARIUS
22 Nov – 21 Dec 
Work

เป็นปีแห่งการทำงาน คุณจะได้นำความสามารถและประสบการณ์ส่วนตัวมาใช้ตลอดทั้งปีรวมถึงแสดงผลงานของคุณภายในที่ทำงานซึ่งอาจทำให้คุณดูโดดเด่นในสายตาของเจ้านาย หากท่านใดที่ต้องการเรียนไปพร้อมๆ กับการทำงาน อาจจะต้องบริหารเวลาให้ดีไม่งั้นจะต้องวุ่นวายทีเดียวค่ะ
Money
ในปี 2019 การบริหารจัดการเงินของคุณจะดีขึ้น และเริ่มลงทุนในอะไรเล็กๆน้อยๆ หลังจากที่คุณได้เรียนรู้ว่าวิธีหาเงินแบบไหนที่เวิร์คสำหรับตัวคุณเอง ของที่ทำหายไปหรืออะไรที่ควรจะเป็นของคุณ ปีนี้เป็นโอกาสที่ของเหล่านั้นจะกลับมาค่ะ
Love
โสด – มีเกณฑ์ที่จะได้พบกับคนที่คุณรู้สึกคุ้นเคยถึงแม้จะไม่เคยเจอกันมาก่อนก็ตาม สถานที่ที่คุณอาจจะได้อาจอยู่ในขณะที่คุณสังสรรค์กับพื่อน หรือแม้แต่งานมงคลสมรสของมิตรสหายของคุณค่ะ
มีคู่ – หมั่นเติมความหวานให้คู่ของคุณด้วยการเพิ่มเสน่ห์ดึงดูดใจด้วยการเปลี่ยนสไตล์การแต่งหน้า หรือแต่งตัวให้ดูแตกต่างไปจากเดิม ความเบื่อหน่ายที่ก่อตัวขึ้นอาจะเกิดจากความสัมพันธ์ที่นิ่งเฉยเกินไป คุณอาจลองปรับมุมมองใหม่และกังวลถึงเรื่องต่างๆ ให้น้อยลงในปีนี
Health
ความเครียดสะสมจนทำให้ระบบหมุนเวียนภายในปั่นป่วนอาจะเป็นตัวแปรสำคัญในเรื่องสุขภาพของชาวราศีธนู หากเป็นไปได้ควรหมั่นตรวจสุขภาพเพื่อที่จะแน่ใจว่าไม่มีโรคร้ายแรงอะไรที่ซ่อนตัวอยู่ค่
Lucky colour
สีแดง, สีน้ำตาล

SCORPIO
23 Oct – 21 Nov
Work

เป้าหมายหลายๆ อย่างในปีนี้คุณจะสามารถบรรลุได้ภายในช่วงหกเดือนแรกเรื่องงานและธุรกิจของคุณจะทรงตัวมากขึ้นด้วยความสามารถและวิธีใหม่ๆ ที่คุณจะค้นพบภายในปีนี้ สำหรับคนที่กำลังมองหางานใหม่จะได้ขอเสนอสำหรับงานใหม่ในปีนี้ค่ะ
Money
ภายในปีนี้คุณจะบริหารรายได้และรายจ่ายได้อย่างสมดุลตลอดทั้งปี รวมถึงจะปลดหนี้ที่คงค้างอยู่ได้สำเร็จภายในปีนี้ค่ะ อีกทั้งคุณยังมีเกณฑ์จะได้ลาภลอยและข้อคิดดีๆ เรื่องการเงินจากผู้ใหญ่ที่คุณเคารพค่ะ
Love
คนโสด – ปีนี้ดูเหมือนว่าฟ้าจะเป็นใจ เทะเจ้าแห่งความรักดูเหมือนจะอยู่ฝ่ายคุณในปี้ 2019 นี้ คุณจะได้พบกับคนที่รู้สึกถูกชะตามากเป็นพิเศษ คุยกันแล้วเคมีเข้าขากันแบบไม่เคยพบเจอมาก่อน ถ้าลงตัวคุณเองมีสิทธิ์สละโสดกันเลยทีเดียวนะคะ
คนมีคู่ –  ปีนี้อาจจะต้องระวังคู่ของคุณไปเล่นหูเล่นตากับคนอื่น ในการทำให้ความสัมพันธ์ในปีนี้คงอยู่ต่อไปคุณเองต้องมีความไว้วางใจและปล่อยความกังวลที่ทำให้คุณรู้สึกไม่ดีทิ้งไปค่ะ
Health
ระวังอย่าหักโหมเกินไปในการทำงาน โดยเฉพาะกล้ามเนื้อส่วนบนของร่างกายเช่น หลังต้นคอ รวมไปถึงฝ่ามือค่ะ ปีนี้ควรบาลานซ์เวลาให้ดีทั้งเรื่องงานและเรื่องส่วนตัวค่ะ
Lucky colours
สีแดง สีน้ำตาล

CAPRICORN
22 Dec – 19 Jan
Work

ในปีนี้คุณอาจจะต้องพบเจอกับทางเลือกที่ทำให้คุณต้องตัดสินใจ เป็นการตัดสินใจที่จะเปลี่ยนชีวิตคุณให้ไปในทิศทางที่คุณสามารถควบคุมได้มากขึ้น ภายในปีจะมีผู้หญิงอายุมากกว่ามาช่วยคุณในเรื่องการทำงานหรือธุรกิจของคุณให้ดำเนินไปอย่างราบรื่นขึ้นค่ะ
Money
ชาวราศีมังกรดูเหมือนว่าจะต้องทำงานเยอะเป็นพิเศษด้วยการช่วยเหลือและหยิบยื่นงานมาให้จากผู้อื่น เป็นปีที่ต้องเดินทางเพื่อทำงานค่อนข้างเยอะ เหนื่อยแต่ว่าผลตอบแทนก็สูงตามแรงกายที่เสียไปนะคะ
Love
คนโสด – ความรักดูเหมือนจะเข้ามาแบบเรื่อยๆ ตลอดทั้งปี 2019 นี้แต่ดูเหมือนว่าคุณเองอาจจะต้องลองเปิดใจให้กว้างขึ้นและไม่ยึดติดกับสิ่งที่คุณวาดฝันไว้มากจนเกินไป หากลดความเป็นเพอร์เฟคชันนิสของคุณลงบ้างรับรองว่าความรักดีๆอยู่ไม่ไกลแน่นอน
คนมีคู่ – ในปีนี้คุณอาจจะได้กลับมาทบทวนกับตัวเองว่าความสัมพันธ์ที่มีอยู่คุณเองนั้นอยู่เพราะอะไรกันแน่ ความรัก ความผูกพัน หรือเพียงเพราะความสงสารหากเป็นออย่างหลังแล้วการปรับความเข้าใจเพื่อหาทางออกที่ดีทั้งสองฝ่ายน่าจะเป็นเรื่องที่ดีที่สุดสำหรับคนทั้งสองนะคะ
Health
ความเหนื่อยล้าสะสม กับการพักผ่อนไม่เพียงพออาจะทำให้เกิดภาวะน้ำในหูไม่เท่ากัน หรือกรดไหลย้อนค่ะ นอกจากนั้นชาวราศีมังกรไม่มีอะไรที่ต้องเป็นห่วงมากจนเกินไปในปีนี้คะ
Lucky colours
สีชมพู สีม่วง

AQUARIUS
20 Jan – 18 Feb
Work

ภายในปีนี้คุณจะต้องพบเจอกับบททดสอบที่ท้าทายและเป็นอุปสรรคที่คุณต้องฟันฝ่าไปให้ได้ คุณจะต้องเรียนรู้ทักษะใหม่ๆ เพิ่มเติม ซึ่งจะต่อยอดการงานของคุณได้อย่างดี หรือหากถ้าคุณกำลังเลือกที่จะเปลี่ยนสายงาน ปีนี้ก็เป็นเวลาที่เหมาะสมที่จะเริ่มต้นใหม่ค่ะ
Money
การเงินส่วนใหญ่คุณจะหมดไปกับการดูแลตัวเองให้ดูดีขึ้นทั้งภายนอกและภายใน อาจจะต้องยับยั้งชั่งใจกับของนอกกายต่างๆ ที่ยั่วใจคุณทุกซีซั่นไปนอกจากนั้นแล้วสภาพคล่องทางการเงินของคุณก็ถือว่าไปได้แบบเรื่อยๆ ไม่หวือหวาค่ะ
Love
คนโสด – คนโสดชาวราศีกุมภ์เหมือนจะจมปลักตัวเองกับเรื่องงาน และเรื่องเงินมากจนลืมเอาเวลามามองหาใครให้ตัวเอง หากคุณลดความเครียดลงไปบ้าง ให้รางวัลตัวเองด้วยการไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจอาจจะทำให้คุณได้พบกับความรักครั้งใหม่ก็เป็นได้ค่ะ
คนมีคู่ – คู่รักในราศีกุมภ์สำหรับปี 2019 นี้จะต้องหมั่นดูแลรักษาความรู้สึกทั้งของตัวเองและกันและกัน อาจจะมีการเผลอไผลไปมองคนอื่นบ้าง แต่สุดท้ายแล้วคุณเองก็ยังยึดมั่นในเรื่องของศีลธรรมจึงทำให้หมดห่วงไปได้ ช่วงกลางปีลองหาเวลาไปเที่ยวไกลๆ กันสองคนจะทำให้อะไรหลายๆ อย่างดีขึ้นตามลำดับค่ะ
Health 
เป็นปีที่คุณอาจจะต้องเดินทางไปโรงพยาบาลบ่อยกว่าปกติ แต่จะเป็นการพาผู้ใหญ่ในครอบครัวเดินทางไปมากกว่าที่จะเป็นเรื่องของตัวคุณเอง จึงต้องระมัดระวังเกี่ยวกับสุขภาพของผู้หลักผู้ใหญ่ในครอบครัวให้มาก เนื่องจากมีเกณฑ์ผ่าตัดค่ะ
Lucky Colour
สีขาว สีทอง

PISCES
19 Feb – 20 Mar
Work

ในช่วงครึ่งปีแรกคุณจะได้รับโอกาสและความรับผิดชอบเพิ่มขึ้นมากกว่าในปีที่ผ่านมา แต่ดูเหมือนว่าคุณเองคาดหวังว่าคุณจะได้มากกว่านี้เลยดูเหมือนว่าจะดูเฉี่อยๆ อยู่สักหน่อยครึ่งปีหลังอาจจะต้องฮึบสู้ และอดทนกับอุปสรรคนี้ก็จะผ่านไปได้
Money
ถึงแม้ว่าดวงการเงินของคุณในปีนี้จะพุ่งสุดๆ แต่ในใจคุณกลับรู้สึกไม่มีความสุขเท่าที่ควร และคุณเองก็รู้สึกว่าไม่สามารถทำอะไรได้มาก ปีนี้จึงเป้นเวลาที่คุณควรมองย้อนกลับมาที่ตัวเองเพื่อสำรวจถึงความสุขที่แท้จริงในชีวิตคุณ ว่าจริงๆ แล้วความสุขของคุณนั้นคืออะไร
Love
คนโสด – หากคนมีความรู้สึกว่าที่คนกำลังดูใจอยู่นั้นเคมีไม่ตรงกัน มูนแนะนำว่าให้คุณใส่คอนเวิร์สแล้วแยกออกมาจะดีกว่าค่ะ ในปีนี้ชาวราศีมีนไม่ควรรั้งตัวเองเอาไว้ให้อยู่กับคนที่เราไม่สามารถเห็นอนาคตร่วมกันได้ ครองตัวเป็นโสดแล้วมองว่าเดี๋ยวจะมีคนเข้ามา แล้วจะมีคนเข้ามาจริงๆ ค่ะ ง่ายๆ แบบนั้นเลย
คนมีคู่ –  คู่รักราศีมีนมีเกณฑ์ที่จะได้ลั่นระหังวิวาห์ภายในปีหมูนี้อย่างแน่นอนค่ะเตรียมตัวหาฤกษ์ หาชุดและสถานที่ให้พร้อม เพราะว่ากราฟความรักของคุณกำลังพุ่งแบบเอาอะไรมาฉุดก็ไม่อยู่ ขอเพียงแค่ลดความจู้จี้ลงอีกนิด รับรองว่าอยู่กันยาวแน่นอนค่ะ #รักวนไปค่ะ
Health
ชาวราศีมีนให้เน้นระวังน้ำหนักตัวที่อาจจะเพิ่มขึ้นภายในปีหมูนี้ค่ะ อย่าตามใจปากมากเกินไปไม่อย่างนั้นอาจจะต้องเปลี่ยนไซส์เสื้อผ้ากันเลยทีเดียว ถ้าหากว่าคุณเป็นคนรักสนุก ปีนี้ให้เน้นเรื่องการป้องกันตัวเองจากโรคติดต่อทางเพสสัมพันธ์เป็นพิเศษนะคะ กันไว้ดีกว่าแก้แน่นอนนะคะ
Lucky Colour
สีเบจ สีเขียวมิ้นท์

ARIES
21 Mar – 19 April
Work
ในระยะครึ่งปีแรกให้เผื่อใจสำหรับความผิดหวังในเรื่องการงานที่อาจะเข้ามาทำให้ใจคุณหมองมัว สัญญาที่คนอื่นให้ไว้แบบปากเปล่าอาจจะไม่ได้เป็นอย่างที่เขาว่าเอาไว้ บางท่านมีเกณฑ์ผัวพันกับเรื่องขึ้นโรงขึ้นศาล ทั้งนี้อาจทำให้มีความเครียดสะสม คุณผู้อ่านชาว The Daily Edits ทั้งหลายต้องเตรียมรับมือให้พร้อมด้วยการพักผ่อนร่างกายและจิตใจให้เพียงพอเพื่อก้าวผ่านช่วงเวลานี้ไป ภายหลังจากเดือนกรกฏาคมเป็นต้นไป ภาพรวมเรื่องงานของชาวราศีเมษจะดีขึ้นตามลำดับ รวมไปถึงมีโอกาสที่จะได้พบกับบุคคลอาวุโสที่จะมอบโอกาสทางการเงินก้อนใหญ่ให้กับคุณอีกด้วยค่ะ
Money
เรื่องการเงินของชาวราศีเมษไม่มีอะไรที่น่ากังวล แต่จะฟูฟ่าสุดๆ ในช่วงครึ่งปีหลังมีเกณฑ์ที่จะนำเงินเก็บไปลงทุนในโปรเจ็คใหม่ๆ ที่กำลังจะเข้ามา รวมถึงการงานที่พุ่งแรงสุดๆ ไม่แพ้เงินเลยทีเดียว
Love
คนโสด – อาจจะเป็นปีที่คุณมอบเวลาให้กับการทำงานหรือการหาความรู้เพิ่มเติมให้ตัวคุณเองทำให้ความสัมพันธ์ระยะยาวเป็นเรื่องยากในการรักษาเอาไว้ ปีนี้จะหนักไปกับการบริหารเสน่ห์ขอคุณ และการใช้เวลาดีๆ ร่วมกับครอบครัวนะคะ
คนมีคู่ – ปีนี้ความรักของคุณอาจจะไม่หอมหวานดังเช่นเคย ภาระหน้าที่ต่างๆ ของคุณอาจเป็นตัวแปรสำคัญในความสัมพันธ์ของคุณทั้งสอง ในช่วงกลางปีให้ระวังคนที่อาจจะทำให้คุณและคู่ครองผิดใจกัน รวมไปถึงความสัมพันธ์ทางไกลภายในปี 2019 ต้องหมั่นดูแลกันให้ดียิ่งกว่าเดิมค่ะ
Health
ปีนี้ให้ระมัดระวังเรื่องอุบัติเหตุหรืออาการเจ็บป่วยที่จะเกิดขึ้นจากการทำงาน ให้ระวังเป็นพิเศษในเรื่องของแขนและมือขวา รวมไปถึงระบบขับถ่ายและหมุนเวียนของร่างกายด้วยค่ะ
Lucky colours
สีฟ้าอ่อน สีเหลืองสด

TAURUS
20 April – 20 May
Work
ถือว่าปีนี้เป็นปีที่ดีมากสำหรับชาวราศีพฤษภที่ทำงานในสายงานประชมสัมพันธ์โฆษณา หรือการงานที่เกี่ยวข้องกับการพูดและเจรจา มีโอกาสที่จะได้ศักยภาพของคุณในโปรเจ็คสำคัญที่ได้รับมอบหมาย รวมถึงอาจะมีคนหยิบยื่นความช่วยเหลือให้คุณอีกด้วยค่ะ หากคุณเป็นเจ้าของธุรกิจแล้วล่ะก็ต้องขอพูดเลยว่าปีนี้ลูกค้าใหม่ๆ จะหลั่งไหลเข้ามา ทำให้รายได้ของคุณเข้ามาแบบไม่ขาดสายตลอดปี ในช่วงครึ่งปีหลังให้เตรียมตัวรับกับความเปลี่ยนแปลงครั้งแบบไม่ขาดฝันที่จะเข้ามาในชีวิตคุณ รวมถึงการเข้ามาของบุคคลที่คุณไม่ค่อยจะถูกใจสักเท่าไหร่ แต่คุณยังสามารถรับมือได้แบบสบายๆ
Money
วาทศิลป์ของคุณจะนำพามาซึ่งลาภก้อนใหญ่ในช่วงกลางปี การงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการสื่อสารและเจรจาจะทำให้คุณได้เงินตอบแทนเป็นกอบเป็นกำ หนี้สิ้นที่มีคนติดค้างคุณอยู่จะได้คืนแบบไม่ทันตั้งตัว รวมไปถึงท่านทีมีธุรกิจส่วนตัวก็จะมีผลประกอบการที่ดีขึ้นตลอดทั้งปี 2019 นี้
Love
คนโสด – ปีนี้คนโสดอาจจะเขยิบลงจากคานกับเขาเสียที! ในปีนี้มีเกณฑ์ที่จะได้พบกับคนที่คุณถูกชะตาแบบไม่ทันตั้งตัว หากเจอแล้วให้พุ่งเข้าใส่แบบไม่ต้องรอเลยค่ะ โอกาสแบบนี้ไม่ได้มาบ่อยๆ ไม่แน่ว่าชาวราศีพฤษภผู้โชคดีอาจจะได้ลั่นระฆังวิวาห์แบบสายฟ้าแลบ!
คนมีคู่ – ความสัมพันธ์มีเกณฑ์ที่จะระหองระแหงในช่วงครึ่งปีแรก ให้ระวังการทะเลาะกันในเรื่องของความไว้ใจและความหึงหวง ซึ่งอาจะเป็นเหตุทำให้คุณเริ่มแอบมองคนใหม่ๆ ในงานสังคมหรือโซเชียลมีเดีย
Health
ปีนี้จัดได้ว่าสุขภาพของชาวราศีพฤษภนั้นอยู่ในเกณฑ์ที่ดีมาก ร่างกายแข็งแรงหากสามารถลดเรื่องสภาวะความเครียดหรือบริหารเวลาได้ดีกว่านี้ก็จะทำให้ชีวิตคุณดีขึ้นมาแล้วล่ะค่ะ
Lucky Colour
สีเทาอ่อน สีแดงเข้ม สีขาว

GEMINI
21 May – 20 June
Work
ช่วงหกเดือนแรกไฟในการทำงานของคุณจะร้อนแรงเป็นพิเศษขนาดที่ว่าคุณทิ้งเพื่อนร่วมงานแบบไม่เห็นฝุ่น เตรียมตัวให้พร้อมกับงานที่ท้าทายความสามารถของคุณ รวมไปถึงเรื่องปวดหัวว่าด้วยเรื่องเข้าใจผิดหรือการสื่อสารที่ผิดพลาดที่จะโถมเข้ามาตลอดทั้งปี เรียกได้ว่าเป็นอีกปีที่ท้าทายสำหรับชาวเมถุน ส่วนในครึ่งปีกลังให้ระมัดระวังเรื่องการเมืองภายในองค์กรที่อาจะทำให้คูณกุมขมับด้วยความเบื่อหน่าย แนะนำว่าให้อยู่ห่างๆ ดราม่าไว้รอนางผ่านพ้นจะปลอดภัยที่สุดในปีนี้ค่ะ #thankyounext
Money
การเก็บเงินอาจจะเป็นเรื่องยากสำหรับคุณในปีนี้ ระมัดระวังในการใช้จ่ายแบบไม่ยั้งคิดที่อาจะทำให้คุณเสียใจในภายหลัง เพราะฉะนั้นต้องมีสติให้มากกว่าเดิมในปีนี้นะคะ สติ!
Love
คนโสด – ดูเหมือนว่าชาวราศีเมถุนทั้งหลายจะยังไม่สามารถตัดใจจากความรักครั้งล่าสุดได้ไม่ว่าจะเคยคบกันหรือแอบชอบเขาข้างเดียว หากคุณยังหวังที่จะกลับไปจุดถ่านไฟเก่า ช่วงครึ่งปีหลังจะเป็นเวลาที่เหมาะสมในการรื้อฟื้นความหลังที่เคยหอมหวานของคุณ
คนมีคู่ – ปีนี้ถือว่าความรักของคุณทั้งสองนั้นเหนียว-แน่น-หนึบ ไม่มีอะไรสามารถมาแยกคุณและคู่ของคุณได้อย่างแน่นอน แถมยังจะชวนกันเพิ่มน้ำหนักแบบหยุดไม่อยู่อีกด้วย
Health
ในปี 2019 ชาวราศีเมถุนอาจจะมีภาวะซึมเศร้าหรืออยากใช้เวลาอยู่คนเดียวบ้างตลอดทั้งปี ข้อควรระวังในปีนี้คืออย่ากังวลจนเกินไปในเรื่องที่คุณควบคุมไม่ได้ และใช้เวลากับเพื่อนหรือคนใกล้ชิดให้มากขึ้นนะคะ
Lucky Colours
สีส้ม สีทอง

CANCER
21 June – 22 July
Work
อาจจะต้องเหนื่อยหน่อยในช่วงหกเดือนแรกของปีสำหรับชาวกรกฎนะคะ โดยเฉพาะเจ้าของธุรกิจทั้งหลายที่อะไรต่างๆ จะไม่ได้ดั่งใจคุณเลย เป็นช่วงที่ทุกอย่างจะเนิบๆ ช้าๆ ยิ่งไปกว่านั้นอาจจะต้องพบเจอกับคนที่ทำให้คุณเหนื่อยกายและใจในการทำงานเป็นอย่างมาก หากแต่ช่วงหกเดือนหลังทุกอย่างจะค่อยๆ ดีขึ้น ด้วยความพยายามของคุณในช่วงต้นปีค่ะ #สีทนได้
Money
ในขณะที่ราบรับเข้ามารัวๆ รายจ่ายก็เข้ามารัวๆ เช่นกัน แต่ในปี 2019 นี้เทพีแห่งโชคลาภจะมาสถิตอยู่กับคุณทำให้ดวงดีแบบงงๆ รวมถึงมีเกณฑ์ได้รับลาภลอยตลอดทั้งปีเช่นกันค่ะ
Love
คนโสด – เรียกได้ว่าเป็นปีที่ฮอตปรอทแตกสำหรับชาวกรกฎที่จะมีคนตบเท้าเข้ามาแบบไม่ขาดสายตลอดทั้งปี ซึ่งโดยส่วนมากจะเป็นคนที่อายุน้อยกว่าคุณอีกด้วย! เข้ามาพร้อมกันทำให้คุณลำบากใจไม่น้อยในการเลือกคนที่ใช่เพียงคนเดียว
คนมีคู่ – ช่วงครึ่งปีแรกก็จะเหนื่อยๆ หน่อยสำหรับคนที่คู่ ด้วยภาระหน้าที่ของทั้งสองฝ่ายอาจทำให้มีการกระทบกระทั่งกันทางคำพูดจนต้องเสียความรู้สึกกันไปแต่ช่วงครึ่งปีหลังมีเกณฑ์ที่จะกลับมาเข้าใจกันเหมือนเดิม และยังมีโอกาสได้ร่วมลงทุนในธุรกิจด้วยกันอีกด้วยนะคะ
Health
ดูเหมือนว่าปีนี้ภายนอกจะสบายดีและสุขภาพแข็งแรง แต่ช่วงไตรมาสแรกของปีให้ระวังอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยที่เกิดจากความประมาทของตัวคุณเอง รวมไปถึงความเครียดสะสมที่อาจก่อตัวขึ้นมาในช่วงปีนี้ก็ควรระมัดระวังเช่นเดียวกันค่ะ
Lucky Colour
สีม่วงไลแลค สีเหลืองมัสตาร์ด

LEO
23 July – 22 Aug
Work
ชีวิตของชาวมนุษย์เงินเดือนทั้งหลายจะพบกับความสงบสุขในปี 2019 นี้ ซึ่งสบโอกาสดีในการแสดงศักยภาพของคุณในผลงานชิ้นใหญ่หรือการเลื่อนตำแหน่งที่มาพร้อมเม็ดเงินที่สูงขึ้น บางท่านอาจมีโอกาสขยับขยายจากงานประจำไปทำธุรกิจส่วนตัว ซึ่งอาจจะช้าในช่วงเริ่มต้นแต่ก็ยังสามารถประคับประคองไปได้อย่างสบายๆ ภาพรวมการงานของชาวราศีสิงห์มีเกณฑ์ที่จะพุ่งขึ้นไม่ว่าท่านจะทำงานประจำหรือธุรกิจส่วนตัวเช่นกัน
Money
ค่าใช้จ่ายส่วนใหญ่ของคุณจะหมดไปกับการตกแต่งหรือซ่อมแซมที่อยู่อาศัยของคุณหรือมอบให้แก่ครอบครัว รวมถึงมีเกณฑ์ที่คุณอาจได้ย้ายไปยังที่อยู่อาศัยใหม่อีกด้วย หากแต่คุณกำลังเล็งที่จะเก็บเงินดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายในช่วงต้นปี2019 เพราะคุณจะหมดไปกับการปรนเปรอตัวเอง เรียกได้ว่า #ของมันต้องมี จริงๆ
Love
คนโสด – ไม่ต้องฝันว่าโดนงูรัด เพราะว่าปีนี้คุณมีเกณฑ์ที่จะได้พบเจอกับคนที่ใช่ซึ่งคุณสองคนนอกจากจะดูน่ารักจนทำให้คนอื่นพากันเบะปาก แต่ทุกคนก็ยินดีและให้สามผ่านสำหรับความรักครั้งใหม่ของคุณแบบไม่ต้องพยายามกันเลย
คนมีคู่ – ความสัมพันธ์ของคุณสองคนจะแนบแน่นยิ่งขึ้นภายในปีนี้ บอกเลยว่าเตรียมเงินและหาฤกษ์ไว้ให้พร้อมเพราะคุณมีสิทธิ์ที่จะสละโสดและมีเจ้าตัวน้อยมาวิ่งเล่นให้วุ่นเลยทีเดียว
Health
สุขภาพของชาวราศีสิงห์ไม่มีอะไรน่ากังวล แต่ให้ระวังในเรื่องของปัญหาสุขภาพเล็กๆ น้อยที่คุณคิดว่าไม่น่าเป็นอะไรร้ายแรง  แนะนำให้ไปตรวจเช็คเผื่อเอาไว้จะได้ป้องกันได้ทันท่วงที นอกจากนั้นอาจจะมีความเครียดที่โผล่มาบ้างเป็นครั้งคราว แต่ไม่มีอะไรร้ายแรงสำหรับปีหมูทองนี้ค่ะ
Lucky Colour
สีเขียว สีแดงสด

VIRGO
23Aug – 22 Sep
Work
ปี 2019 สำหรับชาวราศีกันย์จะเป็นไปในทางที่ดี ถึงแม้จะมีอุปสรรคเล็กๆ น้อยๆ แต่ก็ทำอะไรคุณไม่ได้ คุณมีเกณฑ์เดินทางด้วยหน้าที่การงานตลอดทั้งปี และวาทศิลป์ของคุณจะทำให้คุณโชคดีแบบสบายๆ
Money
โอกาสในการทำให้สินทรัพย์งอกเงยจะมีเข้ามาตลอดทั้งปี หากคุณต้องการเก็บเงินละก็ พูดได้เลยว่าปีนี้เป็นปีทองเลยทีเดียว ภายในช่วงครึ่งปีหลังคุณมีเกณฑ์ได้รับของขวัญจากคนที่เขาแอบปลื้มคุณอยู่
Love
คนโสด – มีเกณฑ์ที่คุณจะมีคนมาหลงใหลได้ปลื้มคุณ บอกเลยว่าเนื้อหอมขึ้นมาในปีนี้ค่ะ หากคุณยังไม่ได้มีใครเป็นตัวเป็นต้น ปีนี้คุณจะได้พบเจอกับคนที่คุณจะอยากเปิดเผยใช้ทุกคนได้รับรู้แน่นอน
คนมีคู่ – ชาวราศีกันย์ปีนี้หัวกระไดไม่มีแห้ง ถึงแม้ว่าคุณจะมีคู่อยู่แล้วก็ไม่วายจะมีคนเข้ามาหว่านเสน่ห์ให้คุณได้รู้สึกตุ้มๆ ต่อมๆ และสำหรับในบางคู่อาจถึงเวลาแยกย้ายด้วยความเต็มใจทั้งสองฝ่ายเพื่อให้ทั้งสองได้ไปพบเจอกับคนที่เหมาะสมกันมากกว่า
Health
สิ่งที่คุณต้องพบเจอในปีนี้จะหนักไปทางด้านสุขภาพจิตเสียมากกว่าค่ะ ชาวราศีกันย์อาจจะรู้สึกไม่มีแรงบันดาลใจหรือหมดไฟในการทำงาน รู้สึกอยากเปลี่ยนงานหรือมองหาอะไรใหม่ๆ ให้แก่ชีวิตตัวเอง นอกจากนั้นปีนี้คุณอาจจะต้องรอบคอบเป็นพิเศษในทุกๆ ขณะ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นในปีนี้จากความประมาท โดยเฉพาะเรื่องของกระดูกค่ะ
Lucky Colour
สีเหลืองอ่อน สีเขียวเข้ม

LIBRA
23 Sep – 22 Oct
Work
ในช่วงหกเดือนแรกคุณมีเกณฑ์ที่จะต้องประสบกับงานที่ท้าทายความสามารถของตัวคุณ ตลอดไปจนอุปสรรคที่คุณต้องฟันฝ่าไป แต่คุณเองก็จะผ่านไปได้ทั้งหมดและทำให้คุณแข็งแกร่งขึ้น ในขณะที่ช่วงปีหลังคุณอาจจะต้องพบเจอกับการเปลี่ยนแปลงแบบไม่คาดคิดที่รอคุณอยู่ สำหรับผู้ที่ทำงานประจำมีโอกาสขยับขยายตำแหน่งแบบไม่ทันตั้งตัว หรืออีกนัยหนึ่งคือมีโอกาสเดินทางไป/กลับจากการทำงานยังต่างแดน
Money
มีโอกาสที่จะหาเงินได้เพิ่มขึ้นในปีนี้จากการค้นพบช่องทางใหม่ในการหารายได้หากคุณพบเจอกับปัญหาทางด้านการเงินก็จะสามารถแก้ได้ด้วยตัวเองโดยที่ไม่ต้องไปหยิบยืมใคร ถือว่าเป็นปีที่สบายๆ อีกปีหนึ่งค่ะ
Love
คนโสด – คนโสดจะได้รู้จักคนใหม่ๆ ผ่านความช่วยเหลือหรือการแนะนำจากเพื่อนๆ ของคุณเอง หากแต่คุณอาจจะต้องลดทิฐิและความหัวดื้อของคุณลงบ้างเพื่อที่จะได้เจอคนที่เขามองเห็นอนาคตร่วมกันกับคุณ
มีคู่ – ความสัมพันธ์ในปี 2019 อาจจะมีขรุขระบ้าง แต่ด้วยความผูกพันและความเข้าใจ พร้อมทั้งการให้อภัยในปีนี้จะเป็นตัวยึดเหนี่ยวความสัมพันธ์ของคุณเอาไว้
Health
อาจจะต้องระมัดระวังเป็นพิเศษเวลาเดินทางตลอดทั้งปี จำเป็นที่จะต้องมีสติมากขึ้นในการขับรถหรือแม้แต่การนั่งรถที่คนอื่นขับก็ตาม
Lucky colors
สีเขียว, สีแดงอิฐ