LIFESTYLE
Leave a comment

#TDE ‘s July Favourite

หายไปนานมากกกก ตั้งใจว่าจะมาแชร์ daily post ให้สมกับชื่อ The Daily Edits ซะหน่อย ไปๆมาๆ วันหยุดยาวก็หายไปเล😂

วันนี้ได้ทำซะทีกับ July Favorites เป็นของโปรดเดือนแรกที่เรามาแชร์กัน และสัญญาว่าจะทำทุกเดือน 😘 เดือนไหนลืมก็มาเตือนกันด้วยนะ!

เริ่มแรกเลย จากซ้ายบนไปขวาล่าง
⭐️ Bobbi Brown Cosmetics ตระกูล Primer Plus ต่างๆ ที่เราชอบมากๆเลยคือสองตัวที่ถ่ายมาให้ดู อันแรกคือตัว Radiance เนื้อครีมที่ทาก่อนลงคสอ. เอาจริงๆ เลยปกติ ไม่ชอบใช้ Primer อย่างมากก็จะใช้ ไพรมเมอร์เนื้อวาวๆ เพื่อมาเจือจางให้รองพื้นบางลง เพราะคิดมาตลอดว่า ไพรเมอร์จะมีความเหนอะหนะ ละก็ไม่สบายผิว

แต่ตัวนี้ไม่เป็นงั้นเลย เราใช้เฉพาะเวลาที่ทารองพื้น จะทำให้ผิวโกลวเป็นธรรมชาติมากๆ ส่วนอีกตัวที่เป็น Setting spray ตัวนี้ใช้ทุกวันเลยอะตอนนี้ เรารู้สึกว่าเออ ฉีดไปแล้วมันเซ็ตเมคอัพให้ติดทนขึ้นจริง และไม่เหนอะหนะเลย ชอบมากกก สบายผิวสุดๆ เหมาะกับอากาศเหนอะๆ ตอนนี้มากกก

⭐️ Natasha Denona Face Glow Cream Shimmer สี Medium ตัวนี้พี่มูลี่แนะนำให้ใช้แล้วด้วยความที่พี่มู่ ผิวโกลวบ่มแดดสุดๆ เราก็เหมือนโดนป้ายยาไปโดยปริยาย พุ่งตัวรีบกดสั่งมาจาก Sephora Thailand แบบไม่รีรอ ราคาพันนิดๆ ไม่แพงเลย Packaging ไห้อารมณ์เหมือน Glossier Haloscope แต่แบบไม่กิ๊กก๊อกเลยดีมาก ชอบแบบ 10 10 10

เราผิวออกสีน้ำผึ้งหน่อยจะใช้เบอร์ Medium ถ้าสาวๆผิวขาวก็เบอร์แรกก็ได้นะ มันวาวแบบเงาๆ ไม่กากเพชรเหมือนใช้ hilighter แบบแป้งอะ ปาดๆลงไปบนโหนกแก้มละเอาแปรงเบลนๆ คือเริ่ดมากกก ติดมาก ใช้ทุกวัน

⭐️ tarte cosmetics Clay Pot Liner สี Rose Gold
เมื่อก่อนคือเป็นคนไม่ทา Eyeshadow เลยเพราะเป็นคนไม่มีชั้นตา 555 คือมีแต่หลบในมากกก จนมาเจอพี่แอมที่เค้าเตอร์ Bobbi Brown แล้วพี่เค้าบอกว่าตาแบบนี้อะ ทาพวกวาวๆ จะสวยนะ สวยกว่าคนมีชั้นตาอีก เลยไปขุด eyeshadow colourpop ที่สั่งมาให้มันเต็มๆจำนวนให้ได้ส่งฟรีมาใช้ ละชอบมากก พอมันหมดเราเลยหาตัวตายตัวแทนจนมาเจอของ Tarte จริงๆมันเป็น Eye Liner แต่เราใช้นิ้วแตะๆแล้วทาที่เปลือกตาเลย เนื้อดีมาก ติดทนนานมากก กากเพชรแต่พอดี ชอบ!

⭐️ Aesop B & Tea Balancing Toner โทนเนอร์ตัวโปรดตอนนี้เลยที่ใช้ทุกวัน ด้วยความที่อากาศตอนนี้มันเหนอะมากอะเนอะ เราเลยพยายามใช้สกินแคร์ที่มัน light ที่สุด จนมาเจอตัวนี้ มันช่วย บาลานซ์ผิว กลิ่นก็หอมมากกก ใช้แล้วที่เห็นชัดๆเลยคือรูขุมขนเล็กลง พวกริ้วรอย fine lines ก็แอบน้อยลง แต่ไม่ได้ลดลงแบบรวดเร็วนะ คือมันจะค่อยเป็นค่อยไป กลิ่นก็ไม่ต้องพูดถึง aroma มากกกก ชอบ! เราว่ามันเตรียมผิวก่อนไปบำรุงตัวอื่นๆได้ดีมากๆ
.
.
หมดแล้วกับ make up และ skincare เรามาลุยต่อกันที่ของกรุบกริบน่ารักที่เราคิดว่าต้องโดนอะ ตอนนี้เราอิน accessories สีทองมากกกก ไม่ว่าจะเป็นตุ้มหู สร้อยคอ เมื่อก่อนจะเป็นคนใช้ของ hardwear สีเงินมาตลอดเพราะคิดว่าสีทองมันเชย แต่จริงๆมันไม่เชยเลยอะ มันมาแรงงงง ยิ่งช่วงที่อาบแดดแล้วผิวแบบบ่มแดดมากๆ ยิ่งสวยอะ เสียดายตอนนี้หน้าฝนอดไปอาบแดด ผิวไม่บามเท่าที่ควร แต่ก็ยังเห่อของที่ซื้อมา ก็ยังคงใส่อยู่ทุกวันอะนะ 😂

⚡️ Céline the Emquartier Alphabet bracelet มันเป็นจี้รูปตัวอักษรจาก Celine ที่เราเห็น Song of Style ใช้ละแบบเอ้อ ชอบ เลยจัดมาบ้าง เป็นชื่อตัวเอง ใส่แล้วแบบ statement สุดๆ ใส่ทับเสื้อยืดก็เก๋ หรือจะใส่กะเชิ้ตแหวกๆก็ได้ เราว่า อันเดียวจบ

⚡️ 7214 official ตุ้มหูทอง Hoop Earings สำหรับวันเบาๆ เราชอบมากกก เพราะเป็นห่วงที่ไม่ใหญ่เกินไปแถมวัสดุก็ดีมากๆ ชอบ!

ยาวไปหน่อย แต่นี่แหละ คร่าวๆที่เป็น Favorites ของเราเดือนนี้ ใครมีของที่คิดว่าดีแล้วอยากให้ลอง บอกด้วยยยยย หน้าก็มีหน้าเดียวอะเนอะ แต่อยากลองมันทุกอย่างเลย 😜