FASHION
Leave a comment

Tie-dye เทรนด์ฮอตที่ร้อนยิ่งกว่าอุณหภูมิตอนนี้!

ไม่กี่อาทิตย์ก่อนเราเพิ่งอัพเดทเทรนด์รุ่งแห่งฤดูใบไม้ร่วง 2019 จากรันเวย์ให้สาวๆ TDE ได้ขยายไซส์ตู้เสื้อผ้า เผลอแป๊บเดียวตอนนี้ Gigi Hadid ก็คว้า 1 ในเทรนด์ที่ว่ามาใส่เดินเล่นกลางเทศกาลดนตรี Coachella แล้วจ้าาา นั่นก็คือเทรนด์ Tie-dye หรือผ้ามัดย้อมตั่งต่างสไตล์หนุ่มสาวชาวเลและยังเคยเป็นอีกยูนิฟอร์มของชาวฮิปปี้จากปี 60s แต่มาถึงซีซั่นนี้จะเป็นแค่เสื้อยืดมัดย้อมเฉยๆ ก็ธรรมดาไป มันต้องมีการปรับเปลี่ยนกันบ้างอะถูกมะ!

ความสนุกของเทรนด์มัดย้อมใน Spring 2019 คือการจับคู่เข้ากับไอเท็มคัลเลอร์ฟูลอื่นๆ ถ้าดูจากจีจี้ก็เห็นเลยว่าแม่นางเลือกแมตช์กระเป๋าใบจิ๊วพิมพ์โลโก้หลากสีจาก Louis Vuitton เข้ากับเสื้อกั๊กมัดย้อมสีดำ-ชมพู-ส้มจาก Ganni จนได้ลุคสดใสสะท้าน Coachella หรือลองย้อนไปอีกนิดเมื่อเดือนมีนาคม จีจี้ก็เคยปรากฎตัวกลางแมนฮัตตันในเสื้อยืดลายมัดย้อมพิมพ์คำว่า Polo จาก Polo Ralph Lauren มาแล้ว พร้อมตอกย้ำให้ Tie-dye สนุกกว่าเดิมด้วยการแมตช์กับกระเป๋าลายมัดย้อมสีดำ-เขียวอีกใบ ที่สำคัญคือแม่นางไม่ลืมปรับสมดุลสีสันไม่ให้จัดจ้านจนเกินเบอร์ด้วยโชกเกอร์ไข่มุก ยีนส์และรองเท้าผ้าใบสีขาว 

ที่ต้องพูดถึงอีกอย่างคือในซีซั่นนี้ ดีไซเนอร์ทั้งหลายดูเหมือนจะพร้อมใจยกระดับผ้ามัดย้อมจากงานสตรีทให้กลายเป็นไอเท็มหรูกันมากขึ้น ดังนั้นซิสๆ โปรดฟังพร้อมกัน ‘อย่ามองแค่เสื้อยืดหรือเดรสมัดย้อมเพลนๆ ที่รุ่นพ่อแม่ก็เคยใส่ แต่จงเลือกซิลูเอตต์อื่นมาเล่นให้สุด!’ อย่าง Rhode  ที่ล่าสุดปล่อยเดรสมัดย้อมแขนพองอารมณ์เจ้าหญิงดิสนีย์ หรือ Paskal กับเสื้อผ้ายืดแขนยาวคอเต่าพิมพ์ลายมัดย้อมจนดูล้ำแบบโฮโลแกรม ส่วนฝั่งเอกซ์เซสเซอรี่ก็มีเจ้าใหญ่ Prada ที่แปลงโฉมกระเป๋าทรงบาแกตต์สไตล์ 90s ให้เป็นลายมัดย้อมได้คูลสุดๆ จนเชื่อได้เลยว่าอีกไม่กี่อาทิตย์ได้เห็นงานกระเป๋ามัดย้อมเพิ่มขึ้นมาเพียบแน่ๆ 100%

ปรากฏการณ์การเกิดใหม่ของเทรนด์ทั้งหมดนี้ดูเหมือนว่างานมัดย้อมจะเป็นอะไรที่มากกว่างานฝีมือยุคเก่า เสื้อผ้าไปทะเล หรือไอเท็มวินเทจประจำซัมเมอร์ แต่คือเทรนด์ร้อนตัวจริงเสียงจริงที่ในซีซั่นนี้ชาว TDE ต้องรีบเก็บกันให้ได้!