FASHION
Leave a comment

We Love Thai Designers! แบรนด์กระเป๋าของดีไซเนอร์ไทยที่เราว่าดี!

ฝีมือดีไซเนอร์ไทยไม่เคยแพ้ศึกไหนๆ! วันนี้เราขอตอกย้ำความปังปั๊วะของวงการแฟชั่นไทยด้วยลิสต์แบรนด์กระเป๋าคนไทยที่ฮอตสุดในตลาดโลก ไม่ว่าจะคอนเซ็ทต์ ดีไซน์ หรือคุณภาพก็ดีงาม ถึงขั้นที่เหล่าแฟชั่นนิสต้าต้องมีติดตู้อย่างน้อยคนละใบ!

Nasha Mekraksavanich

หลายปีมานี้เห็นเลยว่าแฟชั่นนิสต้าทั่วโลกขยันถือกระเป๋า Nasha Mekraksavanich ออกมาให้เห็นบ่อยๆ ตามแฟชั่นวีกตั่งต่าง เพราะชื่อของแบรนด์กระเป๋าไทยนี้คุ้นหูในวงการกันอยู่แล้วโดยเฉพาะที่ Paris Fashion Week ที่ เตย ณัชชา เมฆรักษาวณิช ดีไซเนอร์ผู้ก่อตั้งแบรนด์นำคอลเล็กชั่นไปโชว์ที่นั่นบ่อยๆ รวมไปถึงคัมภีร์แฟชั่นฝั่งยุโรปอย่าง Vogue Italy ซึ่งก็คุ้นเคยกันดี เอกลักษณ์ของ Nasha อยู่ที่การนำรูปทรงเรขาคณิตมาผสมผสานเข้ากับโครงสร้างแบบสถาปัตยกรรม เอาเป็นว่าขอแค่ถือกระเป๋าเค้าสักใบก็เหมือนได้คอมพลีตลุคในวันนั้นด้วยผลงานศิลปะสวยๆ ละ

S’uvimol

อีกแบรนด์กระเป๋าคนไทยฮอตสุดในต่างประเทศ เอกลักษณ์ของ S’uvimol อยู่ที่คุณภาพหนังสัตว์เอกซอติกระดับเกรดดีที่สุดเทียบเท่าแบรนด์ไฮเอนด์ระดับโลกเท่านั้น ไม่ว่าจะทั้งหนังงูหรือหนังนกกระจอกเทศที่เอามาใช้จึงคัดเลือกมาแล้วอย่างดี และหนังจระเข้ที่ครอบครัวของ ฝน ชวมณฑ์ ปวโรดม ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์แห่ง S’uvimolมีฟาร์มเลี้ยงสำหรับส่งออกหนังอยู่แล้วเลยมั่นใจได้ว่าของเค้าดีจริง! ความดีงามของกระเป๋าแบรนด์นี้ยังอยู่ที่ความประณีตในทุกดีเทล ตั้งแต่เทคนิคการเย็บหนังแบบไร้รอยต่อยันสีหนังที่มีให้เลือกเกิน 100 เฉด!

Boyy Bag

100% ของสาวไทยต้องรู้จัก Boyy Bag กันดีอยู่แล้วววว แต่ก็รู้ใช่มั้ยว่าสายสตรีทเมืองนอกเค้าก็กำลังรักกระเป๋าไทยแบรนด์นี้ไม่แพ้กัน! บักเกิลอันยักษ์บนกระเป๋าเอย รองเท้าบูทแต่ละรุ่นเอย หรือแม้แต่ตัวเครื่องหนังอื่นๆ อย่างเบลท์แบ็กของแบรนด์ได้ขึ้นแท่นเป็นไอเท็มฮ็อตใน Online luxury fashion retailer หัวใหญ่ๆ ทั่วโลก! บอกได้เลยว่านี่คือความภูมิใจของวงการแฟชั่นไทยจริงๆ

Thesis Crisis

กระเป๋าแบรนด์น้องใหม่ที่ดีไซน์เริ่ดขึ้นทุกคอลเล็กชั่น! Thesis Crisis ก่อตั้งขึ้นในปี 2015 เน้นดีไซน์เรียบหรู โมเดิร์น และสนุกกับการใช้สีสัน ถ้าใครยังโหยหางานมินิมอลเจือความติสท์แบบ #OldCéline ก็น่าจะหลงรักกระเป๋าจาก Thesis Crisis ได้ไม่ยาก ราคาดีงามเริ่มที่หมื่นนิดๆ แต่ได้กระเป๋าสวยหนังคุณภาพจากอิตาลีเลยนะเอ้อ!

Viera by Ragazze

แบรนด์เครื่องหนังตำนานที่ครองใจคนไทยมาตั้งแต่รุ่นคุณแม่ มาตอนนี้ในปี 2019 ก็ยังคงออกดีไซน์เริ่ดๆ ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ได้ตลอดเวลา ขอสารภาพตรงนี้แหละว่าเราหลงรักน้องมะเฟือง (Star Fruit bag) กระเป๋ารุ่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อปีที่แล้วมากกก เพราะเค้าได้แรงบันดาลใจมาจากผลไม้ไทยอย่างมะเฟืองมาปรับจนได้กระเป๋าหน้าตาคิวท์สุดอะไรสุด กับ The Heart Bag ที่มีหูจับเป็นรูปหัวใจไซส์ยักษ์ ดีจนตื่นเต้นเลยว่าปีนี้จะมีอะไรใหม่ๆ ออกมาเซอร์ไพรส์อีกบ้าง!